Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu / Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018

Có nhiều bạn thí sinh khi làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu thiếu một số giấy tờ quan trọng dẫn đến không trúng tuyển tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Vậy hồ sơ đầy đủ gồm giấy tờ gì?

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu chỉ cần tốt nghiệp THCS

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu chỉ cần tốt nghiệp THCS

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu ra đời với vai trò giúp người bệnh hoàn thiện và phục hồi các chức năng đã mất của cơ thể sau khi trải qua quá trình điều trị bệnh. Không chỉ vậy, người Kỹ thuật viên vật lý trị liệu còn được ví như bác sĩ tâm lý có nhiệm vụ chính là động viên, hướng dẫn và hỗ trợ người bệnh thực hiện các bài tập, các phương pháp vật lý trị liệu để dần phục hồi các chức năng cơ thể, lấy lại niềm tin cho cuộc sống. Mặc dù ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu là ngành nghề riêng biệt, quan trọng không thể thiếu được trong hoạt động của toàn ngành Y tế, tuy nhiên, xét trên thực tế hiện nay thì số lượng kỹ thuật viên tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu không đủ để đáp ứng cho nhu cầu nhân lực của xã hội.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu năm 2018

Thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu nói riêng để phục vụ nhu cầu của xã hội cũng như nhu cầu học tập của các bạn trẻ hiện nay, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu với thời gian học linh hoạt và phù hợp với mọi đối tượng.

Hình thức tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là theo hình thức xét tuyển tất cả các đối tượng đã có bằng tốt nghiệp THCS trở lên, thí sinh là người có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.

Mỗi đối tượng thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ có mốc thời gian đào tạo khác nhau như:

  • Chương trình đào tạo là 36 tháng: Đây là chương trình chỉ áp dụng cho những đối tượng đã hoàn thành và có bằng tốt nghiệp THCS. Sau khi được nhận vào học, sinh viên sẽ được bổ sung văn hóa THPT song song với quá trình đào tạo Trung cấp Vật lý trị liệu.
  • Chương trình đào tạo là 27 tháng: Dành cho những đối tượng người học đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp.
  • Chương trình đào tạo là 24 tháng: Dành cho thí sinh đăng ký là những người đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn nếu đáp ứng được các tiêu chí mà Bộ đề ra.

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu tối đa là 3 năm

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu tối đa là 3 năm

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018

Để tăng cơ hội trúng tuyển khi các thí sinh đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu, sau đây Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu. Một bộ hồ sơ đầy đủ phải bao gồm những giấy tờ sau đây:

  • Phiếu ĐKTS có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp các cấp + bảng điểm tương đương.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân.
  • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
  • Các giấy tờ thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu, thí sinh chỉ cần gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 024.6296.6296 – 09.8259.8259