Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Phục Hình Răng / Nha sĩ giới thiệu phương pháp kiểm soát sâu răng bằng vi khuẩn

Nha sĩ giới thiệu phương pháp kiểm soát sâu răng bằng vi khuẩn

Sâu răng là một trong các nguyên nhân chính gây mất răng ở người trẻ tuổi. Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia Nha khoa đã tìm ra một loại vi khuẩn có thể kiểm soát vi khuẩn xấu và ngăn ngừa sâu răng.

Nha sĩ giới thiệu phương pháp kiểm soát sâu răng bằng vi khuẩn
Sâu răng là một trong các nguyên nhân gây mất răng ở người trẻ tuổi

Tìm ra loại vi khuẩn giúp chống sâu răng

Theo các Nha sĩ, phát hiện này có thể dẫn tới phát triển một loại chất bổ sung mà bệnh nhân có thể uống để phòng ngừa sâu răng. Vi khuẩn A12 có khả năng tiềm ẩn chống lại liên cầu đặc biệt có hại vốn chuyển hóa đường thành axit lactic góp phần gây ra tình trạng axit trong miệng và hình thành sâu răng. Họ thấy rằng A12 không chỉ giúp trung hòa axit bằng cách chuyển hóa arginine trong miệng, còn thường tiêu diệt các đột biến liên cầu khuẩn.

Vi khuẩn A12 giúp giảm nguy cơ sâu răng

Để duy trì sức khỏe răng miệng, môi trường miệng phải hình thành một hóa chất tương đối trung tính hoặc độ pH trung tính. Khi môi trường trong miệng mang tính axit hơn, sâu răng hoặc các rối loạn khác có thể phát triển. Tại thời điểm đó, vi khuẩn trong răng tạo ra axit và axit phân hủy răng.

Nha sĩ giới thiệu phương pháp kiểm soát sâu răng bằng vi khuẩn
Vi khuẩn A12 kiểm soát sâu răng hiệu quả

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã thu thập các mẫu mảng bám, phân lập hơn 2.000 vi khuẩn và sau đó sàng lọc chúng để tìm vi khuẩn phù hợp. Mảng bám răng là một khối vi khuẩn phát triển trên bề mặt của răng và có thể góp phần hình thành sâu răng. Dựa vào kết quả này, các sinh viên Cao đẳng Dược có thể lên ý tưởng về việc nghiên cứu khuẩn A12 thành một dạng thuốc chữa sâu răng trong tương lai.

Nếu bạn yêu thích ngành Y, có nhu cầu học Trung cấp Nha khoa hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nha sĩ giới thiệu phương pháp kiểm soát sâu răng bằng vi khuẩn

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nguồn: news.zing.vn