Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Phục Hình Răng / Nha sĩ tư vấn nên đánh răng bao nhiêu lần mỗi ngày?

Nha sĩ tư vấn nên đánh răng bao nhiêu lần mỗi ngày?

Có nhiều người nghĩ nên đánh răng 2 lần mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nhưng các chuyên gia về Nha khoa lại cho rằng chỉ nên đánh răng vào buổi tối và đúng cách thì đã có thể giúp loại bỏ mảng bám suốt 24 giờ.

Giải pháp an toàn – Hai lần một ngày

Hiểu rằng không phải tất cả mọi người đều biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách, các Nha sĩ tại CURAPROX cho rằng có thể đánh răng hai lần một ngày, thời gian là tùy chọn. Nguyên lý của phương thức này là, trong ngày, chúng ta có thể đánh răng chủ yếu để loại bỏ các chất còn sót lại dính trên răng. Tuy nhiên, vào buổi tối, mọi người cần dành thời gian để vệ sinh răng miệng một cách cẩn thận.

Nha sĩ tư vấn nên đánh răng bao nhiêu lần mỗi ngày?
Nha khoa lại cho rằng chỉ nên đánh răng vào buổi tối và đúng cách

Tại sao phải đánh răng buổi tối?

Ban đêm, khi ngủ, cơ thể tiết ra rất ít nước bọt và môi cũng gần như không chuyển động. Trong khi đó, khi thức, thông qua ăn uống và thực hiện các vận động khác, các dịch nước bọt được tiết ra cùng với các chuyển động của miệng đã giúp loại bỏ các phần sót lại của thức ăn và mảng bám trên răng. Vì thế, ngủ là khoảng thời gian thuận lợi nhất cho các loại vi khuẩn và mảng bám có thể phát triển mà không bị cản trở. Đó là lý do các chuyên viên Kỹ thuật phục hình răng khuyên bạn nên đánh răng thật kỹ trước khi đi ngủ.

Nha sĩ tư vấn nên đánh răng bao nhiêu lần mỗi ngày?
Cần dành thời gian để vệ sinh răng miệng một cách cẩn thận.

Dù bạn chọn đánh răng một hay hai lần thì các chuyên gia tại CURAPROX đều khuyên rằng: nên đợi ít nhất 30 phút sau khi ăn, tuyệt đối không nên đánh răng ngay sau khi ăn hay uống bất kỳ thứ gì. Chờ đợi 30 phút để mà cho phép nước bọt trong miệng bắt đầu hoạt động và làm giảm mức acid. Đánh răng vào thời điểm này là có hiệu quả hơn rất nhiều.

Nếu bạn yêu thích ngành Y, có nhu cầu học Trung cấp Nha khoa hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nha sĩ tư vấn nên đánh răng bao nhiêu lần mỗi ngày?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nguồn: alobacsi.com