Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Y sĩ tư vấn ăn socola có lợi cho thai nhi?

Y sĩ tư vấn ăn socola có lợi cho thai nhi?

Kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia chỉ ra rằng ăn socola trong quá trình mang thai có thể tốt cho thai nhi. Y sĩ đa khoa tin rằng đây cũng có thể được coi là một tin vui cho các bà mẹ đang mang thai.

Y sĩ tư vấn Ăn socola có lợi cho thai nhi?
Socola nguyên chất thì chất flavanol lại càng nhiều

Ăn socola có thể tốt cho thai nhi

Bản thân socola không hề nằm trong danh sách thực phẩm mà mẹ bầu không được ăn. Tuy nhiên, Y sĩ cũng cần nhắc các mẹ bầu không nên ăn quá nhiều vì trong những thanh kẹo socola ngọt ngào có thể chứa đường, chất béo và hàm lượng caffein.

Khi tiêu thụ socola với một lượng vừa phải, thì lại rất có lợi. Trong socola chứa flavanol, một loại chất flavanoid giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và làm giảm hàm lượng cholesterol.

Socola nguyên chất thì chất flavanol lại càng nhiều

Một vài nghiên cứu trong Ngành Y trước đó cũng chỉ ra rằng, ăn socola với một hàm lượng vừa phải khi mang thai có thể giảm nguy cơ mắc tiền sản giật, một hội chứng khiến lượng máu cung cấp tới bào thai bị giảm do người mẹ bị huyết áp cao.

Y sĩ tư vấn Ăn socola có lợi cho thai nhi?
Ăn socola trong quá trình mang thai có thể tốt cho thai nhi

Tuy nhiên, TS. Emmanuel Bujold, Trường Đại học Laval Québec, Canada, cũng lưu ý đánh giá mối liên hệ giữa ăn socola trong khi mang thai và giảm triệu chứng tiền sản giật cần phải nghiên cứu thêm.

Nếu yêu thích Ngành Y, có nhu cầu học Trung cấp Y hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Y sĩ tư vấn Ăn socola có lợi cho thai nhi?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường liên tục mở các lớp Chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y trong và ngoài giờ hành chính, các lớp thứ 7 & chủ nhật

dang-ky-hoc-y-duoc