Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Thời Sự / Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nên làm việc ở Nhật hay Đức?

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nên làm việc ở Nhật hay Đức?

Đức và Nhật Bản đều là 2 quốc gia có chế độ đãi ngộ với Điều dưỡng viên cực kì tốt. Vậy sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nên chọn đất nước nào để làm việc.

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-2017

Học Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Chỉ cần đọc qua các bài báo, các tin tức Y Dược trên internet, ta có thể thấy 2 xu hướng đang nổi lên hiện nay đó là Tuyển dụng Điều dưỡng viên đi Đức và Nhật Bản. Chưa nói về vấn đề thu nhập, ta có thể thấy đây là cơ hội tốt cho những bạn sinh viên theo học Đại học hoặc Cao đẳng Điều dưỡng cũng đều có cơ hội làm việc ở 2 Quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế lớn hơn Việt Nam, môi trường văn hóa lành mạnh là một trong những tiền đề thu hút Điều dưỡng viên ở Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi đọc bài dưới đây, hãy đánh giá xem bản thân mình phù hợp với môi trường làm việc nào để đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

Cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tương đương nhau

Hai quốc gia hiện đều đang có nhiều tiềm năng để sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có một môi trường làm việc hoàn hảo.

Nhật Bản:Có tỷ lệ giá hóa dân số cao nhất, chính vì vậy nhu cầu chăm sóc sức khỏe rất lớn. Hiện tại, ở lĩnh vực Y tế, Nhật Bản đang thiếu hụt khoảng 2.000 Điều dưỡng viên mỗi năm.

Đức: Tuổi thọ trung bình của người Đức đang tăng dần lên, dự báo đến năm 2030 nước Đức sẽ có khoảng 3,4 triệu người dân cần điều dưỡng viên.

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-355

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng chỉ 3 năm

Số lượng Điều dưỡng viên làm việc tại Đức và Nhật Bản rất lớn

Tại Nhật Bản: Có quá nhiều người Việt bởi công tác tuyển dụng Điều dưỡng viên từ những sinh viên học Đại học Điều dưỡng hoặc những ứng viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành Điều dưỡng đã được diễn ra trong suốt 5, 6 năm nay. Đây là môi trường bạn sẽ được nhận được sự giúp đỡ từ những người đi trước.

Tại Đức: Việc tuyển điều dưỡng tại Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ, tuy có cơ hội để hòa nhập với người Đức nhưng đây cũng là một thách thức rất lớn.

Mức lương cho người tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng khi làm việc ở Đức và Nhật

Theo chuyên mục hỏi đáp Y Dược, mức lương chính thức sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều đưỡng ở Việt Nam và sang Nhật làm việc sẽ từ 170.000- 230.000 yên/tháng (35- 48 triệu vnđ). Mỗi năm sẽ có kì thi cấp chứng chỉ quốc gia cho điều dưỡng viên Nhật Bản, nếu đỗ bạn sẽ được phép ở lại làm việc dài hạn với mức lương 270.000 – 300.000 yên/tháng (56 – 62 triệu vnđ)

Tại Đức: Lương tháng của Điều dưỡng viên chỉ cần trình độ Cao đẳng cũng tối thiểu 2000 Euro/ tháng (50 triệu vnđ).

Điều kiện lưu trú, định cư khi làm Điều dưỡng viên

Sau khi sang 2 Quốc gia này làm việc, có thể bạn sẽ làm thủ tục định cư tạm thời hoặc vĩnh viễn tại đây.

Tại Nhật, có 2 cách để ở lại Nhật lâu dài mà không cần gia hạn visa: xin vĩnh trú (Điều dưỡng viên vẫn là người nước ngoài) và nhập tịch (sinh viên trở thành người Nhật)

Tại Đức: Chính phủ Đứ ckhuyến khích sinh viên ở lại làm việc lâu dài, đặc biệt trong các lĩnh vực, ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn như ngành Điều dưỡng.

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-4

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại Hà Nội

Học Cao đẳng Điều dưỡng để có quyền lựa chọn quốc gia làm việc

Để có thể được tuyển chọn và dễ dàng qua các phần thi tuyển, ứng viên phải là những người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng, không quá 35, và nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên sinh viên những trường đào tạo chuyên sâu về ngành Điều dưỡng và có uy tín, danh tiếng trong lĩnh vực đào tạo Y Dược.

Nếu như bạn mong muốn được làm Điều dưỡng viên ở Đức hay Nhật, hay có cơ hội lựa chọn môi trường làm việc có thu nhập cao, hãy tìm đến địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hoặc nếu bạn đã tốt nghiệp một trường Cao đẳng, Đại học nào đó hãy đăng kí chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteut – cũng là địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tốt nhất hiện nay.

Học viên cần thông tin về Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo Điều dưỡng viên đạt chuẩn có thể liên hệ đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: 101 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 0926.895.895 hoặc 02466.895.895.