Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hệ 3 năm bằng THPT

Tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hệ 3 năm bằng THPT

Do trước kia hoàn cảnh gia đình khó khăn nên học đến lớp 9 em phải nghỉ học ở nhà phụ giúp gia đình. Qua tìm hiểu được biết Bộ GD&ĐT vừa có quy định cho phép người chưa tốt nghiệp THPT vẫn có thể theo học Trung cấp Y Dược.

Theo thông tin tự tìm hiểu em được biết Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) và các cơ sở giáo dục khác cho phép đào tạo Ngành Y Dược hệ Trung cấp áp dụng với cả những đối tượng chưa tốt nghiệp THPT. Vậy Nhà trường cho em hỏi thông tin này có chính xác không? Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược gồm những gì? Và địa chỉ nào đào tạo uy tín trên địa bàn Hà Nội?

trung-cap-y-duoc
Bằng tốt nghiệp TCCN sẽ được sử dụng thay thế cho bằng tốt nghiệp THPT

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, người học hết lớp 9 chưa có bằng tốt nghiệp THPT vẫn sẽ đủ điều kiện để đăng ký học Trung cấp Dược và Trung cấp Y với thời gian đào tạo là 3 năm. Trong quá trình học sẽ được học bổ sung để hoàn thành các môn học văn hóa trong chương trình giáo dục THPT. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp thì bằng tốt nghiệp TCCN của người học nói trên sẽ được sử dụng thay thế cho bằng tốt nghiệp THPT để học lên cao hoặc cho nhu cầu tuyển dụng.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược gồm:

  • Giấy báo nhập học bản chính;
  • 01 Sơ yếu lý lịch, ghi đầy đủ các mục, có dán ảnh, xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu là đối tượng học viên đang đi làm.
  • Bằng tốt nghiệp THPT 02 bản sao công chứng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; Bằng + Bảng điểm tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học áp dụng cho đối tượng học hệ Văn bằng 2 Trung cấp Y, Trung cấp Dược 1 năm.
  • Học bạ 02 bản sao công chứng;
  • Bản sao giấy khai sinh;
  • 04 ảnh (3×4) cho vào phong bì thư có dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Địa chỉ học Trung cấp Y Dược tại Hà Nội

Nằm ngay tại trung tâm Thành Phố Hà Nội, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur được xây dựng khang trang, hiện đại với diện tích vô cùng rộng lớn bao gồm các phòng học lý thuyết và thực hành được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Theo học Trung cấp Y Dược tại Nhà trường, học viên sẽ có điều kiện phát triển toàn diện kiến thức trong môi trường học tập năng động và chuyên nghiệp, được trang bị những kỹ năng chuyên môn cần thiết và thường xuyên tham gia vào các các buổi thực hành, thực tập để rèn luyện tay nghề, giúp các em sau khi tốt nghiệp có thể tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

cao-dang-y-duoc-ha-noi-de-xin-viec

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc