Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Cử nhân Dinh Dưỡng Đại học Y Hà Nội ra trường làm gì ở đâu?

Cử nhân Dinh Dưỡng Đại học Y Hà Nội ra trường làm gì ở đâu?

Đại học Y Hà Nội được xem là đơn vị đào tạo tiên phong trong công tác đào tạo Cử nhân dinh dưỡng. Đây được xem là ngành nghề có triển vọng mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn cho sinh viên sau khi ra trường.

Cử nhân Dinh dưỡng được xem là một ngành học khá mới của Đại học Y Hà Nội, và cũng là chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng đầu tiên trên cả nước. Dù còn khá mới, nhưng Cử nhân Dinh dưỡng lại có lợi thế hơn so với các ngành khác vì không những được kế thừa kinh nghiệm của những ngành đào tạo trước đó tại cái nôi đào tạo y tế hàng đầu trên cả nước mà còn được đầu tư bài bản và hỗ trợ chuyên môn hiệu quả từ phía các đơn vị hợp tác là Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto, Nhật Bản.

cu-nhan-dinh-duong
Cử nhân dinh dưỡng là ngành nghề mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn

Cử nhân Dinh dưỡng ngành đầy triển vọng

Theo xu hướng của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, đội ngũ cán bộ dinh dưỡng được yêu cầu về trình độ ngày càng cao và sự trang bị kiến thức bài bản đang trở thành vấn đề cấp thiết cho công tác dinh dưỡng không chỉ trong các bệnh viện mà còn trong cộng đồng. Trong tháng 10 năm 2015, Bộ Y tế – Bộ Nội vụ đã ban hành thông tư liên tịch số 28/2015 quy định Mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng. Như vậy, dinh dưỡng đã chính thức được nhìn nhận như một nghề trong hệ thống Ngành Y tế và cùng với những quy định, chính sách về dinh dưỡng tiếp tục được triển khai trong tương lai; hứa hẹn trở thành một ngành đầy triển vọng trong các lĩnh vực khác như giáo dục và đào tạo (dinh dưỡng học đường), dịch vụ thực phẩm (an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho các nhà hàng, khách sạn, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể…), các công ty chế biến thực phẩm v.v

Công việc của Cử nhân Dinh Dưỡng Đại học Y Hà Nội

Các chương trình hợp tác giảng dạy đã được ký kết giữa Đại học Y Hà Nội, Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji, Nhật Bản. Với lợi thế này, các sinh viên xuất sắc của ngành sẽ có cơ hội tham gia chương trình giao lưu với sinh viên của các trường đại học hợp tác từ Nhật Bản, Australia… Sinh viên xuất sắc năm cuối khóa có thể tham gia thực tập tốt nghiệp và chuyên đề tốt nghiệp với các giáo sư Nhật Bản. Ngoài ra, các sinh viên cũng có cơ hội nhận được học bổng khuyến khích học tập từ Công ty Ajinomoto Việt Nam trong quá trình học.

Tuyển sinh Trung cấp Y năm 2016
Tuyển sinh Trung cấp Y năm 2016

Nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam, một hoạt động hợp tác ý nghĩa giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto với mục tiêu góp phần tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam. Sự hợp tác giữa các đơn vị đầu ngành về dinh dưỡng, đào tạo y tế kết hợp cùng với kinh nghiệm từ nền dinh dưỡng phát triển hàng đầu thế giới chắc chắn sẽ mang lại triển vọng phát triển tươi sáng cho ngành Cử nhân Dinh dưỡng cũng như nền dinh dưỡng Việt Nam.