Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Ước mơ theo học ngành Y Dược của Hoa khôi Việt Nam

Ước mơ theo học ngành Y Dược của Hoa khôi Việt Nam

Trở thành Hoa khôi, cô gái 9x vẫn luôn mơ ước được theo học Ngành Y Dược với mục đích cân bằng giữa sự nghiệp của riêng mình và chăm sóc cho gia đình.

Muốn thành công trong Ngành Dược thì phải nỗ lực

Ước mơ của tân hoa khôi là trở thành bác sĩ hoặc dược sĩ. Hiện, Duyên đang học một năm đại cương trước khi thi chọn vào ngành Y hoặc Dược trong năm sau. Tân hoa khôi chia sẻ, công việc học tập của bản thân đang tiến triển tốt cho dù em gặp khá nhiều khó khăn. Kết quả gần đây nhất, 9X Việt có kết quả học tập đứng thứ 7/28, điểm về phần khoa học của em luôn lọt tốp đầu của lớp đại học.

Ước mơ theo học ngành Y Dược của Hoa khôi Việt Nam

Bằng trải nghiệm của mình, Duyên cho rằng, một người muốn thành công trong Ngành Dược thì phải nỗ lực gấp đôi người bình thường.

Học ngành Dược thì trí tuệ thôi chưa đủ

Mỗi người cũng cần bồi dưỡng trí tuệ của mình bằng cách đọc sách của những nhà thông thái từ xưa đến nay, để có thêm kiến thức và động lực trong cuộc sống. Nhưng trí tuệ thôi thì chưa đủ. Con người cũng cần đam mê và yêu thích ngành nghề mình đã chọn. Em chỉ xin lấy một ví dụ nhỏ nhưng thế này: Ở thời đại ngày nay, mọi người đều trở nên giàu có hơn và có rất nhiều tiện nghi ví dụ như có nhiều nhà hàng và dịch vụ thức ăn nhanh. Hệ quả là không ít phụ nữ không biết chăm sóc gia đình mình.

Ước mơ theo học ngành Y Dược của Hoa khôi Việt Nam

Học ngành Dược để phát triển sự nghiệp của riêng mình

Bên cạnh đó, Hồng Duyên nhìn nhận rằng, trong cuộc sống hiện đại bình đẳng giới, những người phụ nữ cũng có đầy đủ cơ hội để phát triển sự nghiệp của riêng mình. Vì thế, người phụ nữ cần phải cố gắng học tập, phất triển hết tiềm năng của mình: “Có được sự nghiệp của riêng mình, người phụ nữ sẽ tự chủ và độc lập hơn trong cuộc sống. Chúng ta thấy rằng, có rất nhiều phụ nữ Việt Nam ngày nay thành công trong nhiều lĩnh vực trong đó có Ngành Y và Ngành Dược.

Ước mơ theo học ngành Y Dược của Hoa khôi Việt Nam

Còn hiện tại, cô gái 9X sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, dành nhiều thời gian để hiện thực ước mơ thi đỗ vào ngành học yêu thích trong năm tới. Bên cạnh đó, Duyên dự định cố gắng quảng bá học bổng “Đồng hành” dành cho sinh viên Việt Nam tài năng nhưng có hoàn cảnh khó khăn tại Pháp.

Nguồn: dantri.com.vn