Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Các Trường Đại học đào tạo Ngành Y tốt nhất thế giới

Các Trường Đại học đào tạo Ngành Y tốt nhất thế giới

Dựa trên các tiêu chí về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và mức ảnh hưởng của những nghiên cứu do Trường tiến hành để xếp hạng những Trường đại học đào tạo Ngành Y tốt nhất thế giới.

Đại học Harvard, Mỹ

Theo QS – trang chuyên xếp hạng các trường đại học – năm 2016, Đại học Harvard, Mỹ, tiếp tục đứng đầu danh sách. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với khoảng 2.9000 giáo sư và phó giáo sư cùng hơn 5.000 trợ giảng. Trường Y Harvard được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm thực hiện sứ mệnh giáo dục, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe.

Các Trường Đại học đào tạo Ngành Y tốt nhất thế giới

Đại học Oxford

Đứng thứ hai trên bảng xếp hạng là Đại học Oxford. Đây cũng là một trong ba trường của Anh lọt top 10 trường đào tạo ngành Y năm nay. Việc giảng dạy của Đại học Oxford được chia làm tiền lâm sàng (3 năm đầu) và lâm sàng (3 năm cuối). Năm 2016,  Times Higher Education đánh giá Trường Y Khoa Oxford tốt nhất thế giới về đào tạo tiền lâm sàng, lâm sàng, nghiên cứu y khoa.

Đại học Cambridge

Đại học Cambridge, Anh, tiếp tục đứng ở vị trí thứ ba. Việc đào tạo cũng được chia thành hai giai đoạn tiền lâm sàng và lâm sàng. Trường có các bệnh viện trực thuộc, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, phòng khám nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác, đào tạo, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe.

Các Trường Đại học đào tạo Ngành Y tốt nhất thế giới

Đại học Stanford, Mỹ

Năm nay, Đại học Stanford, Mỹ, vươn lên vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng những trường đào tạo ngành Y tốt nhất của QS. Trường tập trung chủ yếu vào công tác nghiên cứu, chú trọng tiến bộ Ngành Y khoa và phát hiện phương pháp mới. Vì thế, chương trình học tại Stanford thường xuyên được đổi mới. Trường cũng có cơ sở vật chất hiện đại để sinh viên thực hành, nâng cao tay nghề.

Đại học Johns Hopkins, Mỹ

Đại học Johns Hopkins, Mỹ, tụt một bậc, thay thế vị trí của Đại học Stanford. Việc giảng dạy của trường chủ yếu được tiến hành tại Bệnh viện Johns Hopkins, một trong những bệnh viện hàng đầu ở Mỹ.

Các Trường Đại học đào tạo Ngành Y tốt nhất thế giới

Đại học California ở Los Angeles

Đứng ở vị trí thứ sáu là trường Y David Geffen thuộc Đại học California ở Los Angeles, Mỹ. Năm 2015, trường xếp thứ bảy. Trường có đội ngũ giảng viên danh tiếng trong ngành Y. Ngoài giờ học trên giảng đường, sinh viên được thực hành tại Bệnh viên Nhi Mattel, Trung tâm y tế Ronald Reagan.

Đại học California ở San Francisco

Đại học California ở San Francisco, Mỹ, hạ một bậc, xếp vị trí thứ bảy. Đây cũng là trường duy nhất ở Mỹ lọt vào danh sách 10 trường hàng đầu về cả nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe.

Các Trường Đại học đào tạo Ngành Y tốt nhất thế giới

Đại học Yale

Đại học Yale vẫn giữ nguyên vị trí thứ tám so với bảng xếp hạng năm ngoái. Cơ sở  giảng dạy chính của trường là Bệnh viện Yale – New Haven. Ngoài ra, Yale còn sở hữu thư viện Y học Harvey Cushing/John Hay Whitney, một trong những thư viện y học hiện đại lớn nhất thế giới.

Đại học College London, Anh

Đứng thứ chín là Đại học C ollege London, Anh. V iệc giảng dạy ngành Y tại trường được tiến hành ở Bệnh viện Đại học  College, Bệnh viện Hoàng gia, Bệnh viện Whittington. Trường cũng liên kết các bệnh viện khác như Bệnh viện Nha khoa Eastman, Great Ormond Street, Viện mắt Moorfields, Bệnh viện Thần kinh học và Giải phẫu thần kinh Quốc gia, Bệnh viện Tai – Mũi – Họng Hoàng gia…

Các Trường Đại học đào tạo Ngành Y tốt nhất thế giới

Viện Karolinska

Viện Karolinska là trường duy nhất ở Thụy Điển lọt vào danh sách 10 đại học đào tạo ngành Y tốt nhất thế giới. Trường được thành lập năm 1810. Việc giảng dạy, nghiên cứu chủ yếu diễn ra tại Bệnh viện Đại học Ka rolinska. Trường cũng đi đầu trong ngành Y tại Thụy Điển, chiếm hơn 30% trong công tác đào tạo Y khoa và  40% số lượng các công trình nghiên cứu y học ở nước này.

Nguồn: news.zing.vn