Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Tăng cường dạy ngoại ngữ ở Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Tăng cường dạy ngoại ngữ ở Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Đứng trước thách thức của thời kì hội nhập, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur nhận thấy cần phải tạo ra sự thay đổi trong việc tăng cường năng lực tiếng Anh cho sinh viên, giảng viên Trung cấp Y Dược.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế giao, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur ngoài việc trau dồi kiến thức chuyên Ngành Y Dược còn tăng cường dạy ngoại ngữ cho sinh viên nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn lực chất lượng cung ứng ra xã hội.

thuc-hanh-ngoai-ngu-chuyen-nganh-duoc
Trung cấp Y Khoa Pasteur tăng cường đào tạo Tiếng Anh cho sinh viên

Đào tạo Tiếng Anh Ngành Y Dược còn hạn chế

Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục chuyên nghiệp trong năm học mới. Bởi, trước thách thức của hội nhập khu vực và tình hình dạy và học ngoại ngữ có chất lượng đáng lo ngại ở nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp mà nguyên nhân chủ yếu là thiếu động lực, thiếu môi trường sử dụng tiếng Anh của người học và giáo viên, năng lực phần lớn giáo viên tiếng Anh hiện nay còn yếu, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn thấp, sự quan tâm của ngành giáo dục địa phương đối với giáo dục nghề nghiệp để tập trung chỉ đạo tăng cường tiếng Anh còn hạn chế.

Xây dựng năng lực giáo viên ngoại ngữ chuẩn

Nhiệm vụ là tiếp tục thực hiện Đề án ngoại ngữ 2020, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau: Xây dựng chuẩn năng lực của giáo viên ngoại ngữ, rà soát xây dựng kế hoạch tuyển dụng, bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu dạy học, tổ chức lớp bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ chưa đạt chuẩn, đánh giá và sắp xếp giáo viên sau bồi dưỡng đưa ra khỏi đội ngũ những giáo viên ngoại ngữ nếu không thể nâng cao được năng lực đạt chuẩn;

Thiết kế lại chương trình tiếng Anh cho học sinh trung cấp, Cao đẳng Y Dược theo hướng hình thành năng lực, chỉ đạo các sở giáo dục và đào tạo và yêu cầu các trường sử dụng chương trình tiếng Anh chuyên ngành ở những nơi có nhu cầu cao và tạo điều kiện để thực hiện.

nganh-y-duoc
Bồi dưỡng đội ngũ giáo viên ngoại ngữ ngành Y Dược

Tăng cơ hội việc làm xuất khẩu lao động

Tiếp tục triển khai dạy tiếng Đức trong các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp nhóm ngành sức khỏe để tạo điều kiện tu nghiệp và kiếm việc làm ở Đức cho học sinh tốt nghiệp.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, Bộ GD&ĐT cho rằng cần bảo đảm và sử dụng nguồn lực có hiệu quả, thực thi trách nhiệm giải trình chi tiêu ngân sách cho tăng cường tiếng Anh tại các Trường Trung cấp YTrung cấp Dược.

Cán bộ quản lý nhà trường cần gương mẫu, chỉ đạo kiên quyết trong việc tăng cường dạy và học tiếng Anh, tạo điều kiện cho giáo viên tham gia bồi dưỡng năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm; đảm bảo đánh giá tiếng Anh trung thực, tin cậy cho cả người học và người dạy.

Nếu yêu thích Ngành Y Dược, muốn trở thành cán bộ làm trong Ngành Y tế, bạn hãy liên hệ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur để đăng ký học.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

nganh-y-duoc1

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556333