Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Trường Trung cấp Y hướng dẫn thí sinh trượt tốt nghiệp THPT thi lại tốt nghiệp

Trường Trung cấp Y hướng dẫn thí sinh trượt tốt nghiệp THPT thi lại tốt nghiệp

Em năm nay thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nhưng không đủ điểm đỗ. Em muốn hỏi Trường Trung cấp Y liệu năm sau em có được tự ôn rồi thi lại không hay phải học lại lớp 12?

trung-cap-y

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định của Quy chế thi THPT Quốc gia, điểm thi được bảo lưu theo quy định như sau:

Thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật huỷ kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các môn thi đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Như vậy, nếu thí sinh chưa tốt nghiệp THPT năm nay, thì năm sau sẽ phải đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định và dự thi những môn không được bảo lưu.

Trượt tốt nghiệp THPT vẫn đủ điều kiện học Trung cấp Y

Hiện nay, được sự cho phép của Bộ GD&ĐT Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo khối Ngành Y chuyên nghiệp với hình thức xét tuyển học bạ THPT mà không cần đỗ tốt nghiệp cấp 3. Chỉ cần thực sự yêu thích và có đam mê với Ngành Y Dược các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và gần như chắc chắn sẽ có cơ hội theo ngành nghề mà mình yêu thích, thí sinh đăng ký học Trung cấp Y, Trung cấp Dược chỉ cần hoàn tất đủ thông tin, hồ sơ, học bạ để Nhà trường xét tuyển mà không cần thi đầu vào.

Trung cấp Y xét tuyển học bạ THPT mà không cần đỗ tốt nghiệp cấp 3

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y

  • Giấy báo nhập học bản chính
  • 01 Sơ yếu lý lịch, ghi đầy đủ các mục, có dán ảnh, xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu là đối tượng học viên đang đi làm.
  • Bằng tốt nghiệp THPT 02 bản sao công chứng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; Bằng + Bảng điểm tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học áp dụng cho đối tượng học hệ Văn bằng 2 Trung cấp Y 1 năm.
  • Học bạ 02 bản sao công chứng;
  • Bản sao giấy khai sinh;
  • 04 ảnh (3×4) cho vào phong bì thư có dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Y Hà Nội

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

tu-van-tuyen-sinh-trung-cap-y-duoc-pasteur

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.