Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Học Trung cấp Y giúp ước mơ làm thầy thuốc thành hiện thực

Học Trung cấp Y giúp ước mơ làm thầy thuốc thành hiện thực

Mùa tuyển sinh năm 2016 lại sắp đến, nhiều bạn trẻ ấp ủ ước mơ khoác trên mình chiếc áo blouse trắng đang băn khoăn, lo lắng liệu mình có đủ khả năng đỗ vào các trường đại học Y hay không? Học Trung cấp Y liệu có giúp ước mơ làm thầy thuốc thành hiện thực?

Học Trung cấp Y hay Đại học Y dễ xin việc?

Sai lầm của nhiều người là cho rằng trình độ đại học dễ xin việc hơn hệ trung cấp. Theo một kết quả nghiên cứu gần đây được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thực hiện đối với các sinh viên đại học thì có đến 65,4% sinh viên chưa hiểu hết về mục đích, ý nghĩa của ngành học mình lựa chọn; 50,8% không biết học xong ra làm việc gì và nơi nào tuyển dụng. Kết quả này cho thấy có một tỷ lệ khá lớn các bạn trẻ đã không chọn được đúng nghề như mong muốn của bản thân.

tu-van-tuyen-sinh-pasteur

Thực tế chứng mình, ngày nay các nhà tuyển dụng không còn đặt nặng vấn đề bằng cấp nữa mà thay vào đó họ quan tâm nhiều đến kỹ năng tay nghề. Với tình hình xã hội hiện tại, nhân lực lao động trực tiếp qua đào tạo nghề vẫn đang thiếu hụt một cách trầm trọng, do đó những bạn học Trung cấp lại có nhiều cơ hội được làm việc đúng chuyên môn cũng như có cơ hội khẳng định bản thân hơn những sinh viên tốt nghiệp đại học.

Hậu quả của việc chọn sai ngành nghề

Có nhiều bạn trẻ vốn rất đam mê làm việc trong Ngành Y nhưng khi không trúng tuyển vào các trường đại học y đã vội vàng rẽ sang học đại học các chuyên ngành khác chỉ để cố gắng lấy cho mình tấm bằng Đại họcmà không nghĩ đến hậu quả của việc chọn sai ngành nghề sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này của mình rất nhiều.

Chọn sai nghề dẫn tới bản thân không phát huy được hết năng lực, tố chất của mình trong công việc, giảm năng suất và hiệu quả lao động. Từ đó sẽ gây tâm lý chán nản, thất vọng, thiếu tự tin và mất đi động lực để làm việc. Cuộc sống tinh thần trở nên căng thẳng, mệt mỏi và lâu dần chuyển thành bệnh mãn tính, làm giảm sút chất lượng sống và hiệu quả công việc. Luôn cảm thấy không thỏa mãn trong công việc dẫn tới trì hoãn thực hiện các việc được giao, tìm mọi cơ hội trốn việc, bỏ việc. Muốn bắt đầu đào tạo lại nghề khác thì cũng tốn kém thời gian, chi phí.

Biến ước mơ trở thành Bác sĩ khi học Trung cấp Y

Có rất nhiều bạn đã ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cho mọi người nhưng vì không đủ điểm nên không thể vào được đại học Y. Nếu vậy thì cũng đừng vội vàng chán nản, mơ ước cao đẹp của bạn vẫn có thể biến thành hiện thực khi học Trung cấp Y.

sinh-vien-y-khoa-pasteur-uoc-mo-lam-thay-thuoc

Nghề Y có rất nhiều ngành để bạn lựa chọn như: Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Y học cổ truyền, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật vật lý trị liệu, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh y học. Ngành nào cũng có những đặc thù riêng và đem lại cơ hội việc làm lớn cho những người theo học. Thời gian đào tạo của hệ Trung cấp Y là 2 năm áp dụng với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT. Đối với những người đã có trình độ Trung cấp trở lên khi học Chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y thời gian sẽ là 1 năm do người học được miễn và chuyển điểm các môn đã học ở các trường khác.Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y người học hoàn toàn có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học nếu đạt đủ điều kiện của Bộ GD&ĐT.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y Hà Nội

Trường Trung cấp Y khoa Pateur là một trong những nơi có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo chuyên Ngành Y Khoa. Đăng ký học Trung cấp Y tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur học viên không chỉ được cung cấp kiến thức trên lý thuyết mà còn được thực tập, thực hành tại phòng thí nghiệm và tích lũy kinh nghiệm tại các bệnh viện. Hiểu được Ngành Y là ngành đào tạo đặc thù nên Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tập trung xây dựng chương trình đào tạo một cách chặt chẽ đúng theo quy định của Bộ Y tế nhằm đảm bảo chuẩn đầu ra, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

dao-tao-y-khoa-chuyen-nghiep

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc