Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Y Sĩ Y Học Cổ Truyền / Y học cổ truyền luận bàn Xuân Dược phòng the?

Y học cổ truyền luận bàn Xuân Dược phòng the?

Xuân dược được sử dụng để tăng cường công năng tình dục, nâng cao khoái cảm của hai bên nam nữ. Y học cổ truyền có bài thuốc “Ích đa tán”, trong uống, ngoài xoa có tác dụng làm cho “nam tử dương” to ra và “nữ ngọc môn” nhỏ lại.

Xuân dược ở Trung Hoa xưa

Ở Trung Quốc, trong chính sử, dã sử và cả trong các truyện kiếm hiệp đều có nói đến “Xuân dược”. Có một loại “Xuân dược” đặc biệt được nói đến nhiều vào đời nhà Thanh và được truyền miệng trong dân gian, xem như một thứ thần dược dành riêng cho đàn ông. Đó là bài thuốc YHCT A-tô-cơ – một hợp chất dược thảo của người Mông Cổ.

Y học cổ truyền luận bàn Xuân Dược phòng the?
Xuân dược được sử dụng từ thời xa xưa nhằm tăng cường sinh lực

Tuyết Liên – hạt sen chôn vùi dưới tuyết hằng trăm năm; mật hoa của một loài cỏ dại ẩn mình hằng chục năm dưới tuyết lạnh, chỉ nở hoa khi vươn lên khỏi mặt tuyết (vài chục năm mới ngoi lên được một lần, và chỉ nở hoa về đêm);

Nhân Sâm, cộng thêm Tinh hoàn Hải Cẩu và tiết của loài Chim Trĩ không đuôi ở Mông Cổ (loài chim tương truyền có chu kỳ tình dục lạ đời và lâu nhất hành tinh: mỗi cuộc giao phối thường kéo dài từ đầu mùa trăng cho đến cuối mùa; con đực, con cái dính nhau trên cây, sau đó mỏi chân rơi xuống sông, suối trôi đi vài trăm dặm vẫn dính lấy nhau cho đến khi kết thúc cuộc ân ái).

Đông Y còn có một loại Xuân dược là dược tửu có tên “Cúc Hoa băng lân tửu”. Tương truyền Anh Minh hoàng đế (Nỗ-nhĩ-cap-xich, vua khai quốc triều Thanh), được vua Cao Ly gửi biếu loại rượu đặc chế từ 1.000 bông Cúc Tuyết ủ kín 2 chu kỳ đúng 2.000 ngày lên men thành chất rượu cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng.

Xuân dược ở Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất chú ý chuyện ăn uống, “Thực phẩm là dược phẩm”. Bộ y thư nổi tiếng của cả xứ Cao Ly là “Đông y Bảo giám” biên soạn từ hồi thế kỷ 17 cho rằng “Dược thực nhất thể, Y thực đồng nguyên”. Tuy văn hoá truyền thống Hàn Quốc kỵ nói đến chuyện tình dục, nhưng văn hoá ẩm thực của họ lại có rất nhiều món ăn gây hiệu quả tráng dương, tăng cường khả năng tình dục.

Y sĩ Y học cổ truyền cho rằng có ba loại canh Cá Chạch, canh Sâm Gà và canh Thịt Chó đều có tác dụng tăng cường khả năng tình dục. Canh Cá Chạch của người Hàn Quốc khá độc đáo, người ta đem nghiền cả con thành bột, khi ăn chả ai biết nó làm bằng nguyên liệu gì.

Canh thịt Chó – Xuân dược của người Hàn Quốc

Loại canh này dinh dưỡng phong phú, giàu chất đạm, giàu canxi, lợi cho “ôn kinh thông lạc”, giúp cường tinh, tăng cường khả năng tình dục. Canh Gà nấu Sâm cũng là một món ăn bồi bổ nổi tiếng của Hàn Quốc, nhất là vào mùa Hè. Người Hàn Quốc cho rằng đây là món bổ tinh dành cho đàn ông nhưng cũng có tác dụng điều hoà kinh nguyệt đối với phụ nữ.

Y học cổ truyền luận bàn Xuân Dược phòng the?
Người Hàn Quốc dùng canh thịt chó bồi bổ sinh lực

Ngoài ba loại canh trên, cá Chình, Lươn, Mực và Bạch tuộc cũng là những loài được người Hàn Quốc ưa chuộng vì cho rằng chúng giúp tăng cường khả năng giường chiếu. Các món ăn vỉa hè chế biến từ mấy loại thuỷ sản này luôn đông khách. Các món cá này kèm hành sống là thứ khoái khẩu của đàn ông xứ Hàn được uống cùng một số loại “Cường tinh tửu” như Rượu Kỷ tử, Rượu rắn, Rượu Dâm dương hoắc.

Xuân dược ở xứ Việt

Người Việt Nam tỏ ra không hề thua kém ai về chuyện đi tìm thứ linh dược giúp tăng cường bản lĩnh đàn ông.  Đầu tiên phải kể đến các loại “Pín” (dương vật động vật). Được tin tưởng nhất là các loại pín động vật: Hổ, Ngựa, Dê, Chó, Bò. Cùng là sản phẩm từ động vật còn có thứ rượu ngâm bột sừng tê gọi là “Tửu giác” mà theo lời đồn thì có tác dụng ghê ghớm lắm (!).

Tiếp sau các loại Pín đến chim Sẻ, Hải Sâm, Hải Mã (cá ngựa), Nhộng Tằm, Bổ Củi, Bò Cạp, Tắc Kè, Rắn Hổ, Kỳ Nhông… đem ngâm rượu hoặc chế biến làm thức ăn. Sau đó, hàng loạt “kỳ hoa dị thảo” có công năng tương tự tiếp tục được phát hiện như: Xuyên Khung, Đỗ Trọng, Đan Sâm, Linh Chi, Dâm Dương Hoắc… Chúng thường “hiệp đồng tác chiến” trong những thang thuốc kiểu Minh Mạng thang “nhất dạ ngũ giao sinh lục tử”.

Tuy nhiên, có vẻ như hầu hết chúng được tâng bốc quá về công dụng hoặc được ai đó “bí truyền hóa”, nhằm chiêu dụ quý ông móc ví.

Xuân dược – lợi và hại

Ngành Y  học hiện đại đã chứng thực, một số hoạt chất có thể góp phần nâng cao thành tích trong “chuyện ấy” như yohimbin, papaverine, nổi đình nổi đám gần đây là nitric oxde (NO) dưới cái tên thương mại Viagra.

Y học cổ truyền luận bàn Xuân Dược phòng the?
Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2016

Dùng Xuân dược không biết tiết chế, quá ham vui; thậm chí để duy trì cuộc sống tình dục thì sẽ lợi bất cập hại bởi các loại Xuân dược phần lớn đều tính nhiệt, gây nên tổn hại cho cơ thể: nặng có thể gây teo tinh hoàn, thuỳ não mất cân bằng trong tiết ra hormone, gây hậu quả rất xấu.

Công năng của Xuân dược là tạm thời, lạm dụng Xuân dược khi hành sự thì khả năng sinh ra con bị khiếm khuyết bẩm sinh hoặc dị dạng là rất lớn. Chính vì vậy, ngay từ xa xưa, người ta đã cảnh báo Xuân dược là con dao hai lưỡi…/.

Nguồn: baophapluat.vn