Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / TP.HCM tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng năm 2017

TP.HCM tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng năm 2017

Điều dưỡng là ngành có khả năng mang đến nhiều cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy mà học Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây.

dieu-duong-2TP.HCM tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng năm 2017

Đó chính là lời khuyên của các chuyên gia Kinh tế dành cho các bạn trẻ hiện nay, suy cho cùng, mục đích chính của việc đi học cũng chỉ là để có kiến thức và tìm được việc làm, chính vì vậy, chọn nghề gì để dễ kiếm được việc và hạn chế tối đa tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm chính là vấn đề các bạn trẻ phải suy nghĩ trong giai đoạn hiện nay.

Để có thể trả lời được câu hỏi “học nghề gì mới dễ kiếm việc và không lo thất nghiệp?” vô cùng đơn giản, chỉ cần nhìn vào thực tế xã hội hiện nay có thể thấy rõ, trong khi các ngành khác như: Kinh tế, Ngân hàng, Báo chí…đã quá thừa nhân lực và sinh viên theo học các ngành nghề này đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp tràn lan thì sinh viên ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng lại có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn không chỉ trong nước mà cả ở nước ngoài. Do đó, trong tương lai, nếu theo học ngành Điều dưỡng sẽ không lo thất nghiệp.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng TP.HCM năm 2017

Từ năm 2017, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã đề ra Quy chế tuyển sinh mới, căn cứ vào đó, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa theo hình thức xét tuyển thẳng tất cả các đối tượng thí sinh đã có bằng Trung cấp trở lên nhóm ngành khác, đạo đức khá trở lên, không vi phạm pháp luật, không có tiền án, tiền sự, tuyển sinh trên cả nước.

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệpĐào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế đề ra.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng TP.HCM bao lâu?

Với mỗi đối tượng người học cụ thể, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có những mốc thời gian đào tạo khác nhau:

  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Được áp dụng trong trường hợp thí sinh là người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác nhóm ngành sức khỏe như: Sư phạm, Kỹ sư, Nhạc họa…muốn chuyển đổi VB2 Trung cấp Điều dưỡng.
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Được áp dụng trong trường hợp thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật vật lý trị liệu…muốn học VB2 Trung cấp Điều dưỡng.

Ngoài các lớp đào tạo chính khóa thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tạo điều kiện cho sinh viên theo học bằng cách mở thêm các lớp Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng ngoài giờ hành chính (tất cả các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần hoặc các lớp vào cuối tuần Thứ 7, Chủ nhật) để sinh viên có thể lựa chọn sao cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh TP.HCM

Không cần quá nhiều giấy tờ nhưng một bộ hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa nhất định phải có các giấy tờ cần thiết sau:

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp hộ sinh

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp hộ sinh

  • Phiếu ĐKTS theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân công chứng và có ghi đầy đủ thông tin cá nhân người học.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh; chứng minh thư nhân dân.
  • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư có dán sẵn tem
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng TP.HCM sau khi chuẩn bị xong có thể gửi theo 2 hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoa.com