Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hướng dẫn hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM

Hướng dẫn hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM

Các thí sinh khi chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa cần phải chú ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết nếu không hồ sơ sẽ bị loại.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM

Đóng vai trò là người trợ thủ đắc lực, có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ trong việc thực hiện các ca điều trị, phẫu thuật và tiền hành các xét nghiệm y tế để chẩn đoán bệnh ở bệnh nhân, Y sĩ đa khoa là những người có vai trò đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động chung của ngành Y tế.

Nguồn nhân lực ngành Y sĩ đa khoa có sự khan hiếm trầm trọng

Theo thống kê tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì mỗi năm chỉ có khoảng 100 sinh viên ngành Y sĩ đa khoa tốt nghiệp ra trường, con số này so với nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của xã hội là quá ít, dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu và nguồn nhân lực ngành Y sĩ đa khoa rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng.

Trong khi đó, sinh viên tốt nghiệp các ngành khác thì phần đông đều rơi vào tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm, số còn lại nếu tìm được việc thì cũng chỉ là công việc tạm thời, không đúng với chuyên môn được học. Phương án để giải quyết bài toán thất nghiệp và bù đắp sự thiếu hụt nguồn nhân lực cho ngành Y sĩ đa khoa chính là khuyến khích sinh viên theo học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn nhân lực ngành Y sĩ đa khoa có sự khan hiếm trầm trọng

Nguồn nhân lực ngành Y sĩ đa khoa có sự khan hiếm trầm trọng

Điều kiện và thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM

Căn cứ vào đề án tuyển sinh năm 2017 mà Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đề ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa trên phạm vi cả nước và theo hình thức xét tuyển tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp các trường Trung cấp/Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác, thí sinh là người có phẩm chất đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật, có sức khỏe tốt.

Sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y Dược TP.HCM, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy được phép liên thông lên các bậc học cao hơn để trở thành Bác sĩ đa khoa theo quy chế tuyển sinh liên thông nếu có đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông ngành Bác sĩ đa khoa mà Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế đề ra.

Sinh viên theo học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa 2017 sẽ có mốc thời gian đào tạo cụ thể như sau:

  • Trường hợp thí sinh là người đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật vật lý trị liệu, Điều dưỡng đa khoa…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa thì thời gian đào tạo sẽ là 10 tháng.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Báo chí, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Tin học, Kế toán, Sư phạm…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Khung đào tạo:

Sinh viên có thể lựa chọn các khung thời gian đào tạo sau:

  • Các lớp đào tạo chính khóa, trong giờ hành chính.
  • Các lớp ngoài giờ hành chính: Các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM năm 2017

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yêu cầu phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết như:

Hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM năm 2017

Hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM năm 2017

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân công chứng và có ghi đầy đủ thông tin cá nhân của người học.
  • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân + giấy khai sinh.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương.
  • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư có dán sẵn tem thư.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa TP. HCM sau khi chuẩn bị xong thì thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung cấp Y Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoa.com