Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Trung cấp Y đào tạo thực hành lâm sàng năm 2016

Trung cấp Y đào tạo thực hành lâm sàng năm 2016

Đối tượng học tập của sinh viên ngành Y là người bệnh nên đào tạo thực hành ngành Y khoa phải gắn chặt chẽ với bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa có đủ điều kiện thực hành và số lượng người bệnh rất đông sẽ giúp cho sinh viên y khoa có nhiều cơ hội, nhiều thời gian tập hỏi bệnh, tập khám bệnh, tập làm các thủ thuật trên người bệnh và tập lập kế hoạch chăm sóc để cảm nhận được thực tế lâm sàng, được trải nghiệm nhiều phương pháp điều trị, được hướng dẫn bởi những Bác sĩ Trưởng Khoa … để công tác đào tạo Y khoa gắn liền với thực tiễn ngành Y tế.

dao-tao-y-khoa-gan-voi-benh-vien

Đào tạo Trung cấp Y chất lượng phải ưu tiên số 1

Trong quá trình đào tạo tại Trung cấp Y khoa Pasteur các em được trang bị những kiến thức y học cơ bản, kiến thức chuyên ngành Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Y học cổ truyền, xét nghiệm y học, truyền nhiễm, chẩn đoán hình ảnh, kỹ năng giao tiếp với người bệnh để hình thành nhân cách nghề nghiệp, biết yêu thương bệnh nhân. Giai đoạn học tập vất vả nhất của sinh viên Y khoa chính là khi các em học thực hành, không chỉ học thực hành trên mô hình tại trường mà còn phải học thực hành lâm sàng tại bệnh viện. Học lâm sàng là học tại giường bệnh, đối tượng học tập là người bệnh, người nhà của bệnh nhân và những trang thiết bị Y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh. Do đó để đào tạo sinh viên y khoa trở thành những cán bộ y tế tương lai giỏi Y thuật, giàu Y đức thì chỉ riêng Nhà trường không làm được mà cần phải có sự phối hợp bài bản với các cơ sở Y tế, bệnh viện đa khoa, chuyên khoa nơi các em thực tập, thực tế ngành y khoa.

Sinh viên y khoa vất vả nhất là những ngày đầu đi Bệnh viện thực tập, do công việc khám, làm thủ thuật trên người bệnh yêu cầu phải nhanh, chính xác. Đây chính là khó khăn lớn nhất của sinh viên, bởi các em ở trường mới chỉ học làm trên mô hình chưa từng làm thủ thuật trên cơ thể người bệnh nên động tác chưa quen nên có em còn chậm và có em “vụng về” khi thực hành kỹ thuật tiêm ở những vùng “nhạy cảm”. Do đó, các em đã hiểu mỗi một ca bệnh thực tế đem lại cho sinh viên nhiều bài học kinh nghiệm rất là quý giá.

Que thử ung thư không có giá trị trong xét nghiệm chẩn đoán

Trong quá trình thực tập bệnh viện, sinh viên y khoa vừa học tập, vừa hỗ trợ cơ sở Y tế trong công tác đón tiếp người bệnh, hướng dẫn người nhà người bệnh, đưa người bệnh đi làm các xét nghiệm y học

Học ngành Y ở đâu tốt?

Mô hình Trường Y kết hợp bệnh viện trong nhiều năm qua đã giúp Trường Trung cấp Y khoa đạt được nhiều dấu ấn thành công nhằm nâng cao chất lượng đào tạo thực tế, góp phần rèn rũa kỹ năng tay nghề của những người cán bộ y tế tương lai vừa có đức vừa có tài cho ngành y tế nước ta.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường chuyên ngành về đào tạo Y khoa, đội ngũ giảng viên nhiều Bác sĩ chuyên khoa, Thạc sĩ, Tiến sĩ Y học, Phó Giáo sư không chỉ giỏi Y thuật, mà đều là những giảng viên có tâm huyết với nghề giúp các em hiểu rằng nghề y là một cao quý rất được xã hội trọng vọng, cơ hội việc làm cao khi nước ta còn thiếu nhân lực cho ngành y tế. Người học khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong lĩnh vực Y khoa với mức thu nhập và các phúc lợi khá tốt.

Vì sao chọn Trường Y khoa Pasteur học ngành Y tế?

Nghề y là một nghề rất đặc biệt vì là nghề nghiệp “nắm giữ” mạng sống con người nên tiêu chuẩn đầu vào của ngành Y tế – sức khỏe được Bộ Y tế đặt ra rất cao.

ky-thuat-hinh-anh-y-hoc-mien-100-hoc-phi

Mặc dù yêu cầu đầu vào khắt khe cùng với mức học phí đắt đỏ hơn so với các nhóm ngành khác nhưng hiện nay nhiều bạn trẻ vẫn quyết tâm chọn học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để có cơ hội đi sâu khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau của nền Y học tinh hoa cổ truyền lâu đời đến kiến thức Y học hiện đại.

Với bề dày kinh nghiệm hàng đầu trong đào tạo Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều Dưỡng phục hồi chức năng, Hộ sinh, Nha khoa Phục hình răng thẩm mỹ, Xét nghiệm Y học, Vật lý trị liệu, Dược sĩ…Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho biết xã hội luôn đòi hỏi người hành nghề y không chỉ hiểu sâu kiến thức y khoa, kinh nghiệm y nghiệp mà phải có lòng nhân ái. Vì vậy để trở thành người thầy thuốc vừa có năng lực và phẩm chất tốt thì phải đào tạo lâu và kỹ thì sinh viên Y khoa mới có thể tinh thông Y lý và Y thuật. Sau khi các em ra trường còn phải học thêm kinh nghiệm trong suốt quá trình làm việc thực tế tại các cơ sở Y tế và thường xuyên phải tự học để cập nhật những kiến thức y khoa mới của nhân loại.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường chuyên ngành về đào tạo Y khoa, đội ngũ giảng viên nhiều Bác sĩ chuyên khoa, Thạc sĩ, Tiến sĩ Y học, Phó Giáo sư không chỉ giỏi Y thuật, mà đều là những giảng viên có tâm huyết với nghề giúp các em hiểu rằng nghề y là một cao quý rất được xã hội trọng vọng, cơ hội việc làm cao khi nước ta còn thiếu nhân lực cho ngành y tế. Người học khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong lĩnh vực Y khoa với mức thu nhập và các phúc lợi khá tốt.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dao-tao-trung-cap-y-khoa-chuyen-doi

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259