Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Y sĩ đa khoa giới thiệu thiết bị mới giúp phát hiện ung thư tái phát

Y sĩ đa khoa giới thiệu thiết bị mới giúp phát hiện ung thư tái phát

Theo Y sĩ đa khoa cho biết các kỹ sư hóa học từ ĐH Michigan đã phát triển một tấm film mỏng, dẻo có thể phát hiện ung thư tái phát một cách chính xác và linh hoạt hơn.

Phân tích mẫu máu nhanh chóng ngay tại nhà

Các nhà khoa học tin rằng tấm film này sẽ được sử dụng để tạo ra một thiết bị có kích thước như điện thoại cầm tay có thể phân tích mẫu máu nhanh chóng thậm chí ngay tại nhà.

Y sĩ đa khoa giới thiệu thiết bị mới giúp phát hiện ung thư tái phát
Thiết bị này có thể phân tích mẫu máu nhanh chóng tại nhà

Tấm film này cũng là cách đơn giản hơn để tạo ra ánh sáng phân cực tuần hoàn, một thành phần thiết yếu trong quá trình cảnh báo sớm ung thư tái phát. Trường Y Khoa cho rằng điều này có thể giúp bệnh nhân giám sát bệnh tốt hơn mà ít bị gián đoạn cuộc sống hàng ngày. Kiểm soát thường xuyên có thể giúp các bác sĩ phát hiện ung thư tái phát sớm hơn, giám sát hiệu quả hơn tác dụng của thuốc và đưa ra những lời khuyên tốt hơn cho bệnh nhân.

Phát hiện dấu hiệu của các bệnh trong máu

Phân cực tuần hoàn là tương tự với phiên bản tuyến tính phổ biến ở những vật như kính mát phân cực. Nhưng thay vì phân cực ánh sáng trong sóng 2D, phân cực tuần hoàn cuộn nó thành hình dạng xoắn 3D có thể quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Phân cực tuần hoàn không nhìn thấy được bằng mắt thường và hiếm có trong tự nhiên. Nó giúp cho quá trình phát hiện ung thư và hi vọng sắp tới được dùng để phát hiện dấu hiệu của các bệnh trong máu.

Y sĩ đa khoa giới thiệu thiết bị mới giúp phát hiện ung thư tái phát
Thiết bị Phát có thể phát hiện dấu hiệu của các bệnh trong máu

Hiện tại, Y sĩ cho biết quá trình này đòi hỏi những máy móc đắt tiền để tạo ra ánh sáng phân cực tuần hoàn. Các tác giả tin rằng film mới này có thể là một thiết bị đơn giản hơn, ít tốn kém hơn để tạo ra phân cực.

Phát hiện ung thư chỉ là một công dụng

Quá trình phát hiện xác định các chỉ dấu sinh học có trong máu trong giai đoạn tái phát ung thư sớm nhất. Film này nhẹ, linh hoạt và dễ sản xuất. Nó tạo ra nhiều ứng dụng mới khả thi trong Ngành Y trong việc ánh sáng phân cực tuần hoàn, trong đó phát hiện ung thư chỉ là một công dụng.

Nếu có niềm đam mê với Ngành Y, có mong muốn học Trung cấp Y hãy liên hệ Khoa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Y sĩ đa khoa giới thiệu thiết bị mới giúp phát hiện ung thư tái phát

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nguồn: suckhoedoisong.vn