Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Y sĩ YHCT nói về ấn huyệt chữa bệnh tâm thần gây chết người?

Y sĩ YHCT nói về ấn huyệt chữa bệnh tâm thần gây chết người?

Dù không hề được cấp phép hành nghề Y học cổ truyền nhưng Thầy lang Phụng vẫn công khai chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan, bằng cách bấm huyệt vào cổ một bệnh nhân bị bệnh tâm thần khiến bệnh nhân chết ngay sau đó.

 

Y sĩ YHCT nói về ấn huyệt chữa bệnh tâm thần gây chết người?
Thầy lang Phụng chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan

Ấn huyệt chữa bệnh tâm thần gây chết người

Sáng 16-10, thiếu tá Nguyễn Phước Bình – đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an TP.Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp cho biết đã khởi tố và bắt tạm giam Võ Văn Phụng (47 tuổi, ngụ xã Hòa An, TP. Cao Lãnh) về hành vi hành nghề mê tín dị đoan gây chết người.

Nạn nhân là anh Nguyễn Thái Bình (34 tuổi, ngụ phường 11, TP. Cao Lãnh). Bình có tiền sử bị bệnh tâm thần phân liệt đã điều trị ở nhiều bệnh viện nhưng không khỏi.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào sáng 11-8, Bình được gia đình đưa đến nhà ông Phụng để trị bệnh vì cho rằng Bình bị ma nhập.

Y sĩ YHCT nói về ấn huyệt chữa bệnh tâm thần gây chết người?
Thầy lang Võ Văn Phụng sau sự cố chữa bệnh dẫn đến chết người

Tại đây, ông Phụng ấn vào huyệt cổ của Bình khoảng 15 phút. Khi Bình có biểu hiện khó thở và ngất xỉu ông Phụng mới dừng lại. Gia đình tá hỏa đưa Bình vào bệnh viên cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi.

Theo kết luận của Phòng kỹ thuật hình sự – Công an tỉnh Đồng Tháp, Bình tử vong là do ngạt thở.

Tại cơ quan công an, đối tượng Phụng còn khai nhận đã hành nghề chui được hai năm. Thường dùng biện pháp ấn huyệt và dùng nước tạt vào mặt để đuổi tà ma ra khỏi người bệnh.

Theo Báo tuổi trẻ