Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Trường Y khoa cho biết Bệnh tiểu đường biến chứng teo cơ, đột quy

Trường Y khoa cho biết Bệnh tiểu đường biến chứng teo cơ, đột quy

Bệnh tiểu đường là căn bệnh nan y có nguy cơ tử vong cao. Y sĩ cho biết một số biến chứng của bệnh tiểu đường như: Tổn thương thần kinh, hại thận, đột quỵ…khiến không ít người lo sợ.

Tổn thương thần kinh

Theo như kinh nghiệm của các Y sĩ đa khoa, bệnh nhân tiểu đường có lý do để lo sợ khi họ hoàn toàn có thể bị tổn thương thần kinh ngoại vi khiến họ bị thay đổi cảm giác, mất cảm giác ở chân tay, tê bì các chi, yếu cơ, thậm chí là teo cơ… Các dấu hiệu đáng sợ này thường xảy ra ở bàn chân, bàn tay – những nơi rất dễ bị nhiễm trùng, hoại tử khiến người bệnh chỉ còn cách phẫu thuật cắt bỏ để đảm bảo an toàn tính mạng.

Trường Y khoa cho biết Bệnh tiểu đường biến chứng teo cơ, đột quy
Bệnh nhân tiểu đường có thể bị tổn thương thần kinh ngoại vi

Các bệnh liên quan tới vấn đề lưu thông máu

Lưu thông máu kém là nguyên nhân chủ yếu chịu trách nhiệm cho hầu hết các căn bệnh về mạch máu nhỏ. Bệnh mạch máu nhỏ có liên quan đến các mạch máu nhỏ như các mao mạch cung cấp máu cho mắt, hệ thần kinh và chân tay. Do việc lưu thông trở nên kém hơn, các bộ phận của cơ thể không nhận được các chất dinh dưỡng cung cấp từ máu và bắt đầu có vấn đề.

Suy giảm trí nhớ

Các nhà khoa học Đại học Curtin ở Perth, Australia đã xem xét 14 nghiên cứu liên quan đến hơn 2,3 triệu người bị bệnh tiểu đường, trong đó có hơn 100.000 bệnh nhân mất trí nhớ. Cũng theo nghiên cứu của Trường Y Khoa, đối tượng bị biến chứng về vấn đề suy giảm trí nhớ nhiều nhất là những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, những người này có nguy cơ cao hơn tới hơn 60% so với những người bình thường khác. Ngoài ra, những người tiểu đường tuýp 2 còn có nguy cơ cao bị đột quỵ do lượng máu đưa lên não bị hạn chế.

Trường Y khoa cho biết Bệnh tiểu đường biến chứng teo cơ, đột quy
Bệnh tiểu đường có nguy cơ gây mất trí nhớ

Suy thận

Lượng đường trong máu cao chính là lý do gây tổn thương vi mạch thận khiến chức năng lọc và bài tiết của thận bị suy giảm rõ rệt. Nếu không có biện pháp cải thiện, bệnh tiểu đường sẽ là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng suy thận và hủy hoại chức năng của thận.

Ảnh hưởng tới thị giác

Trong Ngành Y có một căn bệnh khác về mạch máu nhỏ được gọi là bệnh võng mạc tiểu đường. Căn bệnh này là do thiếu nguồn cung cấp từ máu cho các mao mạch trên võng mạc, làm cho các mao mạch bị chết và các mao mạch mới phát triển tại vị trí của chúng. Các mao mạch có xu hướng suy yếu dần và sẽ bị rò rỉ máu vào thủy dịch của mắt. Điều này có thể dẫn đến thị lực kém và cuối cùng là mù lòa.

Nếu có niềm đam mê với Nghề Y, có mong muốn học Trung cấp Y để trở thành Y sĩ Đa khoa hãy liên hệ Khoa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Y khoa cho biết Bệnh tiểu đường biến chứng teo cơ, đột quy

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nguồn: baomoi.com