Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa học trong bao lâu?

Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa học trong bao lâu?

Em năm nay vừa tốt nghiệp Cao đẳng Dược, muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa. Vậy cho em hỏi thời gian học chuyển đổi trong vòng bao lâu? (Hồng Vân – Bắc Ninh).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Vân, ban tư vấn tuyển sinh Trung cấp Y khoa xin giải đáp những thắc măc của bạn như sau:

dieu-duong-da-khoa
Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa học 1 năm

Việc học chuyển đổi sang Trung cấp Điều dưỡng đa khoa là một quyết định vô cùng chính xác trong thời điểm hiện tại, bởi ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực hết sức trầm trọng. Tại các bệnh viện đặc biệt là bệnh viện tuyến tỉnh, Điều dưỡng viên đang phải làm việc hết công suất mới mong có thể đáp ứng được công việc và phục vụ cho người bệnh.

Cơ hội việc làm khi học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa

Rất nhiều thí sinh dù đã có một Văn bằng vẫn tiếp tục học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa. Lý do là bởi đây là một trong những ngành đang thu hút được rất nhiều thí sinh. Sau khi học Điều dưỡng đa khoa, các bạn có thể làm rất nhiều công việc liên quan tới chăm sóc người bệnh như:

  • Chăm sóc sức khỏe của người bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế.
  • Chăm sóc sức khỏe cho người già tại các viện dưỡng lão.
  • Chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé sau khi sinh tại các hộ gia đình (các công việc như tắm cho trẻ, massage cho bé…)
  • Phục vụ và chăm sóc người bệnh tại hộ gia đình theo giờ, theo ngày hoặc theo tuần theo tháng.

Còn rất nhiều công việc mà một Điều dưỡng viên có thể làm, chính sự thu hút này đã khiến cho các thí sinh lựa chọn theo học Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa.

dieu-duong-da-khoa3
Cơ hội việc làm khi học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa

Dù học ở bất cứ lĩnh vực nào như Trung cấp Y sĩ đa khoa, hay Y sĩ học cổ truyền các thí sinh cũng phải trải qua một khoảng thời gian đào tạo. Thời gian đào tạo Văn băng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa như sau:

  • Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học các ngành không thuộc nhóm sức khỏe như: Báo chí, kế toán, sư phạm… sẽ đào tạo trong vòng 12 tháng.
  • Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học các ngành thuộc nhóm sức khỏe: Trung cấp Dược, kỹ thuật hình ảnh, xét nghiệm, hộ sinh… sẽ đào tạo trong vòng 10 tháng.

Sau khi kết thúc quá trình đào tạo các thí sinh sẽ được cấp bằng Điều dưỡng đa khoa hệ Trung cấp và được liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng.

Cơ sở đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng đa khoa tốt nhất

Một trong những cơ sở uy tín giàu kinh nghiệm có thể kể đến Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội.  Tại đây, sinh viên theo học sẽ được đào tạo một cách tốt nhất theo đúng chương trình của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục đề ra. Hơn nữa, với trang thiết bị hiện đại, sẽ tạo cơ hội tốt nhất giúp sinh viên trau dồi kỹ năng thực hành. Bên cạnh đó với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiếp thu được những kiến thức và giải đáp thắc mắc cho những bạn sinh viên chưa nắm vững được kiến thức ngành Điều dưỡng. Để có thể theo học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y theo địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

dieu-duong-da-khoa1Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoa.com