Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Có nên học Chuyển đổi Y sĩ đa khoa sang Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu?

Có nên học Chuyển đổi Y sĩ đa khoa sang Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu?

Gần đây, qua phương tiện truyền thông tôi được biết Ngành Vật lý trị liệu đang là một ngành đem đến cơ hội việc làm hấp dẫn. Vì thế tôi đang có hướng học chuyển đổi từ Y sĩ đa khoa sang Trung cấp kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa đã được 2 năm, hiện tại tôi đang công tác tại một Bệnh viện tỉnh. Gần đây, tôi có dành thời gian tìm hiểu qua về một số ngành nghề khác và đặc biệt có hứng thú với Ngành Vật lý trị liệu. Vì thế sắp tới tôi dự định sẽ học thêm Văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu với mục đích chuyển đổi nghề nghiệp trong tương lai. Nhà trường cho hỏi học Chuyển đổi Y sĩ đa khoa sang Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu thời gian đào tạo là bao lâu? Hồ sơ đăng ký gồm những gì? Và học Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu tốt nghiệp ra trường cơ hội việc làm có rộng mở?

vat-ly-tri-lieu
Ngành Vật lý trị liệu đang là một ngành đem đến cơ hội việc làm hấp dẫn

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ngành Vật lý trị liệu là khoa học sức khỏe hỗ trợ dùng kỹ thuật Y học Phục hồi không dùng thuốc, tác động vật lý trực tiếp tác động lên da, huyệt, xương khớp, mạch máu, thần kinh cơ thể người bệnh để điều trị phục hồi toàn diện. Vì vậy, những năm gần đây Ngành Vật lý trị liệu được Bộ Y tế quan tâm đầu tư ở hầu hết các bệnh viện đa khoa của Trung ương tới các bệnh viện tuyến tỉnh của các địa phương, thành lập khoa Phục hồi chức năng. Học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu sau khi ra trường hầu hết đều nhanh chóng tìm được một công việc đúng chuyên ngành với mức lương tương đối cao.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trunng cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

Y sĩ đa khoa là một trong những ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe nên nếu bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa thì thời gian đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật vật lý trị liệu sẽ l0 tháng. Sau khi tốt nghiệp ra trường em sẽ được cấp bằng Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu hệ chính quy với chức danh: Kỹ thuật viên vật lý trị liệu. Ngoài ra, nếu có nhu cầu em sẽ được Nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để liên thông lên Đại học nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện mà Bộ GD&ĐT quy định.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng

  • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.
  • 01 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
  • 01 bản Giấy khai sinh.
  • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2015.
  • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

vat-ly-tri-lieu1

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.