Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có thể học Văn bằng 2 Kỹ thuật xét nghiệm?

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có thể học Văn bằng 2 Kỹ thuật xét nghiệm?

Mới đây em vừa tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa nhưng vì một vài lý do cá nhân nên muốn học chuyển đổi sang Ngành Kỹ thuật xét nghiệm.

Vì trước kia em có đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa và tốt nghiệp ra trường năm 2014. Mới đây, do nhiều yếu tố tác động trong đó có gia đình nên em định học thêm Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm. Nhà trường cho hỏi sở Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có thể học Văn bằng 2 Kỹ thuật xét nghiệm không? Thời gian đào tạo là bao lâu? Hồ sơ đăng ký học gồm những gì? Và quan trọng là trở thành Kỹ thuật viên xét nghiệm ra trường cơ hội việc làm của Ngành Kỹ thuật xét nghiệm có lớn không? Em xin chân thành cảm ơn!

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa chuyển đổi Văn bằng 2 Kỹ thuật xét nghiệm

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ngành Y sĩ đa khoa là một trong những ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe nên nếu em đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa thì em hoàn toàn đủ điều kiện để học chuyển đổi sang Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm. Trường hợp của em thời gian đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật xét nghiệm sẽ l0 tháng. Sau khi tốt nghiệp ra trường em sẽ được cấp bằng Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm hệ chính quy với chức danh: Kỹ thuật viên xét nghiệm. Ngoài ra, nếu có nhu cầu em sẽ được Nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để liên thông lên Đại học xét nghiệm nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện mà Bộ GD&ĐT quy định.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm gồm:

  • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.
  • 01 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
  • 01 bản Giấy khai sinh.
  • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2015.
  • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Cơ hội việc làm rộng mở khi học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao, gắn liền với thực tiễn và hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hiện nay, theo con số thống kê thì nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm còn thiếu rất nhiều, có sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ . Học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm sẽ có nhiều cơ hội tìm cho mình một công việc thích hợp, cùng mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật xét nghiệm năm 2016

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

tuyen-sinh-ky-thuat-vien-xet-nghiemĐịa chỉ Trung cấp Y Khoa Pasteur TpHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295