Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Học chuyển đổi từ Trung cấp Dược sang Kỹ thuật vật lý trị liệu

Học chuyển đổi từ Trung cấp Dược sang Kỹ thuật vật lý trị liệu

Do định hướng sai nên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược ra trường em cảm thấy công việc hiện tại không phù hợp với mình nên đang có ý định học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu để tìm một công việc thích hợp.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược em có xin được vào làm tại một quầy thuốc tư nhân nhưng sau khi làm được một thời gian em cảm thấy không phù hợp với bản thân. Qua tìm hiểu được biết hiện tại Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu là một ngành học thú vị nên em dự định học Chuyển đổi Kỹ thuật vật lý trị liệu. Nhà trường cho hỏi thời gian học Văn bằng 2 kỹ thuật vật lý trị liệu là bao lâu? Hồ sơ đăng ký gồm những gì? Và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp có lớn không?

van-bang-2-vat-ly-tri-lieu
Học chuyển đổi từ Trung cấp Dược sang Kỹ thuật vật lý trị liệu

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin trả lời như sau:

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu được coi là bước thứ ba của y học hiện đại: phòng bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng. Trong những năm qua, chuyên ngành này đã không ngừng được quan tâm xây dựng và từng bước lớn mạnh, góp phần cùng toàn Ngành Y học trong công tác điều trị, phục hồi y học và chăm sóc sức khỏe cho con người. Vì vậy, cơ hội việc làm sau khi học Trung cấp vật lý trị liệu là vô cùng lớn, người học Kỹ thuật vật lý trị liệu sau khi ra trường sẽ dễ dàng tìm kiếm được cho mình một công việc đúng chuyên ngành cùng mức thu nhập hấp dẫn.

Thời gian học chuyển đổi Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, YHCT, Y sỹ YHDP, Hộ sinh, Xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Nha khoa, Y tế công cộng…).

Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Luật, Sư Phạm, Nghệ thuật…)

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Kỹ thuật vật lý trị liệu

  • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.
  • 01 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
  • 01 bản Giấy khai sinh.
  • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2015.
  • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên vật lý trị liệu năm 2016

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

van-bang-2-vat-ly-tri-lieu1

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.