Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Xét Nghiệm / Đầu ra rộng mở cho người học Ngành kỹ thuật xét nghiệm

Đầu ra rộng mở cho người học Ngành kỹ thuật xét nghiệm

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm hiện đang dần trở lên phổ biến và không còn là một ngành nghề quá mới mẻ ở Việt Nam. Nhưng vẫn còn số ít  người chưa biết đến và sợ rằng học ngành này ra trường sẽ khó xin việc?

Tìm hiểu về ngành Kỹ thuật xét nghiệm

Ngành kỹ thuật xét nghiệm hay còn được gọi là ngành kỹ thuật xét nghiệm y học. Đây là một ngành của y học hiện đại, sử dụng những thiết bị máy móc hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như: huyết thanh, nước tiểu, máu … nhằm chẩn đoán và đưa ra những kết quả về tình trạng bệnh một cách chính xác giúp các y, bác sĩ có thể đưa dựa vào các chuẩn đoán để có hướng điều trị phù hợp đối với người bệnh.

Vai trò quan trọng của xét nghiệm y học đối với ngành y tế

Cùng với đà phát triển của xã hội thì ngành kỹ thuật xét nghiệm đang rất được coi trọng trong Ngành Y. Không những giúp bác sĩ chuẩn đoán bệnh một các chính xác hơn mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc dự đoán sớm các nguy cơ mắc bệnh để người bệnh sớm có sự đề phòng chuẩn bị một cách sớm nhất. Những kết quả xét nghiệm đưa ra vô cùng chính xác và hiện nay có đến hơn 70% kết quả chuẩn đoán phụ thuộc vào kết quả của xét nghiệm. Từ đó có thể thấy Ngành kỹ thuật xét nghiệm đang đóng một vai trò rất quan trọng.

Việc làm rộng mở cho người học Ngành kỹ thuật xét nghiệm

Ở nước ta, ngành kỹ thuật xét nghiệm chắc cũng không phải là ngành mới nhưng những người biết đến nó hiện nay vẫn còn ít vì mọi người vẫn chưa hiểu rõ được bản chất của ngành kỹ thuật xét nghiệm. Có rất nhiều học sinh khi thi vào các trường ngành Y Dược còn coi nó là một ngành dự bị cho các ngành chính các bạn thi vào. Nhưng nếu xét về lợi ích mà nó đem lại thì đây là ngành học mà mang lại rất nhiều lợi ích không thua kém gì các ngành y đa khoa hay các ngành y khác như:

Để phục vụ cho công việc chuẩn đoán và khám chữa bệnh thì rất cần đến các kết quả từ xét nghiệm. Mà nhu cầu khám chữa bệnh hiện nay đang rất là cao và các bệnh viện cũng như các trung tâm y tế đang thiếu hụt nguồn nhân lực về công tác xét nghiệm trầm trọng. Đây là một cơ hội rất lớn rộng mở dành cho những người có ý định theo học ngành kỹ thuật xét nghiệm.

cơ hội việc làm hấp dẫn khi học Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm

Tuy không thể so sanh với những mức thu nhập cao ngất ngưởng như các bác sĩ nhưng mức thu nhập của ngành kỹ thuật xét nghiệm vẫn đứng top những công việc có mức thu nhập cao trong ngành y. Cho nên các bạn hãy yên tâm về mức thu nhập của ngành kỹ thuật xét nghiệm.

Nếu đem công việc của một Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học so với một bác sĩ thì công việc của một chuyên viên xét nghiệm được coi là khá nhẹ nhành. Tuy nhiên, không phải vì công việc nhẹ nhàng mà xem thường nó, công việc này đòi hỏi tính chuẩn xác cao và sự tập chung cao độ. Do đặc thù của công việc nên các chuyên viên kỹ thuật sẽ rất khó có thể làm nghề tay trái. Hơn nữa, tuy không được hot như các ngành đa khoa hay điều dưỡng có lượng thí sinh thi vào rất cao nhưng ngành kỹ thuật xét nghiệm vẫn chiếm một tỉ lệ thí sinh thi vào vừa phải  nên các thí sinh muốn thi vào ngành này không phải quá lo về vấn đề cạnh tranh nhau.

Nếu có nhu cầu học Trung cấp Y Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm theo địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Trungcapykhoa.com