Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Điều Dưỡng Đa Khoa / Điều dưỡng viên là nghề cao quý nhất trong ngành Y?

Điều dưỡng viên là nghề cao quý nhất trong ngành Y?

Điều dưỡng viên những người đã quá thân thuộc mỗi khi chúng ta bước chân vào bệnh viện. Công việc áp lực và cực nhọc nhưng có những người đã dành gần 2/3 cuộc đời với Nghề điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân.

dieu-duong-vien-cao-quy

Điều dưỡng viên có phải là nghề cao quý trong Ngành Y?

Bạn có biết về Người Điều dưỡng?

Họ dành đến 80% thời gian ở Bệnh viện, chỉ có rất ít thời gian dành cho gia đình, người thân. Họ giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, là người phụ trách công tác kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Có thể nói Điều dưỡng viên là cánh tay phải đắc lực của bác sĩ, bên bệnh nhân 24/24h. Họ khiến bệnh viện trở thành ngôi nhà thứ 2 của họ sớm chiều.

Tại sao nói: “Điều dưỡng viên là nghề cao quý nhất trong Ngành Y?”

Được làm việc trong Ngành Y là bạn đã tự hào được làm Nghề cao quý nhất trong Ngành Y.

Làm việc trong Ngành Y, có rất nhiều những vất vả, khó khăn như những y sĩ đa khoa, kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh y học, y sĩ y học cổ truyền… Tuy nhiên Nghề điều dưỡng viên từ lâu đã được coi là Nghề cao quý nhất trong Ngành Y.

Vì Nghề Điều dưỡng đóng góp những hi sinh thầm lặng

Nếu không những đóng góp thầm lặng đó, làm sao Điều dưỡng viên có thể làm được những công việc khó khăn và áp lực đến thế, cái công việc mà nhiều người bình thường mới nghe thấy đã nổi da gà sợ hãi, bởi nghĩ đến máu mủ, đờm dãi, phân, nước tiểu, nghĩ đến các căn bệnh và rủi ro lây nhiễm, rồi những đêm trực trắng đêm mới hiểu hết những cực khổ của Nghề Điều dưỡng.

tuyen sinh tc dieu duong t7 chu nhat
Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng lớp thứ 7, CN

Người được làm Nghề Điều dưỡng phải vất vả để có kiến thức học tập.

Một mũi tiêm truyền đúng kỹ thuật đảm bảo đưa thuốc vào người bệnh được an toàn, cho đến một vết mổ khô không bị nhiễm khuẩn mau liền, một bệnh nhân chăm sóc hậu phẫu sau các ca mổ với biết bao vấn đề cần và đủ, những bệnh nhân theo dõi chăm sóc nội khoa của từng chuyên khoa khác nhau,… là những việc mà 1 Điều dưỡng viên phải làm được.

Điều này đòi hỏi Người làm Nghề điều dưỡng ngoài việc am hiểu về công việc theo dõi chăm sóc chung còn phải học chuyên sâu theo dõi, con phải có kiến thức cơ bản các ngành y tế khác như y sĩ đa khoa, dược sĩ, vật lý trị liệu, y học cổ truyền… mà mỗi chuyên khoa Người Điều dưỡng phải lập được kế hoạch chăm sóc cho từng loại bệnh. Điều dưỡng đa khoa là Nghề thực sự khó nhọc!

Điều dưỡng viên có đạo đức tốt,  học và làm theo chuẩn đạo đức Nghề Điều dưỡng?

Đối với nghề Điều dưỡng, thì việc áp dung những đạo đức nghề nghiệp mang tính chất đặc thù là điều cần phải làm đối với mỗi điều dưỡng viên. Từ việc chăm sóc, điều trị, cứu người và thậm chí là giúp đỡ người bệnh làm giảm sự đau đớn do bệnh tật, hay do các can thiệp y tế là điều mà các điều dưỡng viên luôn hướng tới.

Chuẩn đạo đức Nghề điều dưỡng được ưu tiên hàng đầu trong hệ thống đào tạo Điều dưỡng viên hiện nay. Học Nghề điều dưỡng tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, các Điều dưỡng viên tương lai sẽ có được đạo đức nghề nghiệp tốt, hoàn thành sứ mệnh của Nghề cao quý nhất trong Ngành Y.

dao-tao-dieu-duong-vien-chuyen-nghiep
Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Có biết bao Điều dưỡng viên được đồng nghiệp tin tưởng, được bệnh nhân yêu mến. Bạn hãy luôn tin rằng, lựa chọn Nghề Điều dưỡng là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Đào tạo Điều dưỡng viên ở đâu tốt?

Học Điều dưỡng đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, học viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp, sức khỏe tốt. Ngoài ra, cơ sở vật chất, phòng thực hành đầy đủ, hiện đại tại Trường sẽ giúp học viên sau khi ra trường có được kĩ năng làm việc tốt nhất, hướng đến là những điều dưỡng viên giỏi cả kĩ năng lẫn đạo đức.

Nếu bạn yêu thích Nghề Điều dưỡng để trở thành Điều dưỡng viên, bạn hãy đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng tại:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung cấp Y PasteurTrường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc