Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học / Điều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh là gì?

Điều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh là gì?

Mặc dù là ngành nghề quan trọng trong hoạt động của ngành Y tế nhưng số lượng kỹ thuật viên hình ảnh Y học ở nước ta còn khá khiêm tốn, không đủ để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Vai trò đặc biệt quan trọng của người Kỹ thuật viên hình ảnh Y họcĐiều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh là gì?

Vai trò đặc biệt quan trọng của người Kỹ thuật viên hình ảnh Y học

Nếu như trong Đông y, các thầy thuốc chỉ trú trọng đến biểu hiện lâm sàng và chữa bệnh dựa trên nhưng kinh nghiệm bí truyền thì Tây y lại coi trọng tính khoa học, chính xác trong quá trình điều trị bệnh. Chính vì vậy, sự phát triển của Y học hiện đại luôn đi kèm với sự phát triển của khoa học công nghệ và các kỹ thuật tiên tiến, ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học ra đời đánh dấu bước phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại.

Ngày nay, bất kỳ một cơ sở y tế, bệnh viện nào cũng cần có sự đóng góp của lực lượng Kỹ thuật viên hình ảnh Y học. Tuy nhiên, theo ước tính hàng năm thì số lượng sinh viên Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tốt nghiệp chỉ khoảng 100 người, con số này thật sự quá ít so với nhu cầu của xã hội.

Là ngành không thể thiếu nên vai trò của người Kỹ thuật viên hình ảnh Y học cũng vô cùng quan trọng trong hoạt động của ngành Y tế, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học là những người có nhiệm vụ “sao chụp” lại hình ảnh trong cơ thể người bệnh thông qua các máy móc hiện đại, kỹ thuật tiên tiến và cung cấp những kết quả để các bác sĩ căn cứ vào đó chẩn đoán bệnh một cách chính xác và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Vai trò đặc biệt quan trọng của người Kỹ thuật viên hình ảnh Y học

Vai trò đặc biệt quan trọng của người Kỹ thuật viên hình ảnh Y học

Công việc cụ thể của người kỹ thuật viên hình ảnh Y học bao gồm:

 • Tiếp nhận giấy yêu cầu chụp của bác sĩ sau đó tiến hành các bước chụp theo yêu cầu, có thể là chụp cắt lớp, chụp X quang, ghi hình phóng xạ, xạ trị, cộng hưởng từ.
 • Sau khi tiến hành chụp thì điền đầy đủ các thống số kỹ thuật vào giấy chẩn đoán của bệnh nhân.
 • Thực hiện lưu trữ và chuyển kết quả tới khoa lâm sàng.
 • Khi bệnh nhân có bất kỳ vấn đề gì xảy ra khi thực hiện chiếu chụp thì phải nhanh chóng thông báo cho các bác sĩ biết.
 • Thực hiện công việc đặt lịch tái khám, chiếu chụp cho bệnh nhân khi cần thiết.
 • Có trách nhiệm bảo quản thiết bị, kỹ thuật chụp hình ảnh.
 • Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của người quản lý

Điều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh là gì?

Những cơ hội việc làm mà ngành Kỹ thuật hình ảnh mang lại cho người học là rất lớn, chính vì thế mà hiện nay đã có rất nhiều bạn trẻ có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sau khi tốt nghiệp các ngành đào tạo khác.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của giới trẻ thì năm 2017, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học thành nhiều đợt trong năm với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành đào tạo khác, sức khỏe tốt, lí lịch trong sạch.

Thời gian đào tạo chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2017 tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur căn cứ vào trường hợp của từng đối tượng người học. Đối với những thí sinh là người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học thì thời gian đào tạo là 10 tháng. Trong trường hợp thí sinh thuộc đối tượng người học đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành khác không thuộc nhóm ngành sức khỏe thì thời gian đào tạo sẽ là 12 tháng.

Y học hiện đại không thể thiếu ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học

Y học hiện đại không thể thiếu ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học

Tất cả học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông Cao đẳng, liên thông Đại học Y Dược ngay nếu đáp ứng được các tiêu chí mà Quy định tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh gồm những gì?

Khi chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì thí sinh nhất định không được quên các giấy tờ mà Nhà Trường yêu cầu như:

 • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đủ thông tin người học và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành khác + bảng điểm tương đương.
 • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư có dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ người nhận.
 • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh.
 • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học thì thí sinh gửi về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoa.com