Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Dược sĩ giới thiệu Thuốc trường sinh hơn 100 tuổi

Dược sĩ giới thiệu Thuốc trường sinh hơn 100 tuổi

Dự báo vào năm 2016 sắp tới loại thuốc chống lão hóa đầu tiên trên thế giới sẽ được thử nghiệm trên người. Dược sĩ cho biết loại thuốc này có thể giúp con người chống lão hóa và sống thọ và khỏe mạnh đến hơn 100 tuổi.

Ứng cử viên sáng giá mang tên Metformin

Các nhà khoa học cho rằng ứng cử viên sáng giá nhất cho thuốc chống lão hóa chính là metformin, một loại thuốc điều trị tiểu đường thông dụng. Metformin làm tăng số phân tử ôxy được giải phóng vào trong tế bào, kéo theo đó là tác dụng tăng sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Dược sĩ giới thiệu Thuốc trường sinh hơn 100 tuổi
Thí nghiệm lâm sàng mang tên gọi Xóa bỏ sự lão hóa với Metformin

Khi các nhà nghiên cứu người Bỉ thử nghiệm metformin trên loài giun tròn C. elegans, những con giun không chỉ lão hóa chậm hơn mà còn khỏe mạnh lâu hơn. Dược sĩ Trung cấp cho hay: Mới đây Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ đã cho phép thử nghiệm thuốc trên người để xem liệu điều tương tự có xảy ra hay không.

Mở ra hy vọng về khả năng làm chậm quá trình lão hóa

Một thí nghiệm lâm sàng mang tên gọi Xóa bỏ sự lão hóa với Metformin dự kiến sẽ bắt đầu ở Mỹ vào mùa đông 2016. Các nhà khoa học đang cùng nhau kêu gọi nguồn vốn hỗ trợ và tuyển 3.000 người bị hoặc có nguy cơ bệnh tim mạch, ung thư hay chứng mất trí trong độ tuổi từ 70 đến 80, tham gia vào cuộc thí nghiệm.

“Đây hứa hẹn sẽ là sự can thiệp y học lớn nhất trong kỷ nguyên hiện đại, mở ra hy vọng về khả năng làm chậm quá trình lão hóa”, Tiến sĩ Jay Olshansky, Đại học Illinois Chicago nhận định. Nếu loại thuốc này thành công, một người ở độ tuổi 70 sẽ có sức khỏe và vẻ ngoài trẻ trung của một người 50 tuổi.

Tuổi thọ con người có thể kéo dài thêm 40%

Lão hóa không phải là điều bất khả thi của cuộc sống, bởi mọi tế bào đều có một bộ mã ADN có thể giữ cho cơ thể luôn hoạt động ổn định. Điều này được chứng minh ở một số loài sinh vật biển sở hữu bộ mã ADN này và chúng không hề già hay yếu đi theo thời gian.

Dược sĩ giới thiệu Thuốc trường sinh hơn 100 tuổi
Tuổi thọ con người có thể kéo dài thêm 40%

Với cơ thể con người, trong suốt cuộc đời chúng ta diễn ra hàng tỷ sự phân chia tế bào. Sự phân chia xảy ra càng nhiều thì nảy sinh thêm vấn đề. Trên thực tế sẽ có lúc những tế bào sẽ không còn khả năng tự hồi phục nữa.

Với thành tựu khoa học và Ngành Y Dược hiên tại, một bé gái ra đời được dự đoán sống trung bình 82,8 tuổi và 78,8 tuổi đối với các bé trai mới sinh. Nếu loại thuốc trên là khả thi, tuổi thọ con người có thể được kéo dài thêm 40%.

Nếu có đam mê với Ngành Dược, có nhu cầu học Trung cấp Dược để được có những hiểu biết và kiến thức về Dược phẩm hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Dược sĩ giới thiệu Thuốc trường sinh hơn 100 tuổi

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

Nguồn: alobacsi.com