Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hộ Sinh / Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Hộ Sinh năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Hộ Sinh năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Để tránh sai sót trong khi xét tuyển, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018.

Liên thông Cao đẳng Hộ sinh là xu thế tất yếu của sinh viên Trung cấp

Liên thông Cao đẳng Hộ sinh là xu thế tất yếu của sinh viên Trung cấp

Ngành Hộ sinh đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong hệ thống các ngành Y tế. Dưới vai trò và trách nhiệm của mình, những nữ Hộ sinh trở thành những thiên sứ mang đến sự an toàn tốt nhất cho những người phụ nữ từ khi mang thai đến đứa trẻ chào đời. Để có thể làm việc và đáp ứng được những yêu cầu khắt khe hơn trong thời đại mới, những nữ Hộ sinh không ngừng học hỏi và nâng cao kiến thức chuyên môn từ trung cấp lên Cao đẳng Hộ sinh và tiến tới Đại học hay các cấp bậc cao hơn.

Học xong liên thông Cao đẳng Hộ sinh sẽ làm những công việc gì?

Liên thông Cao đẳng Hộ sinh là chương trình đào tạo dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung  cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Dược, Trung cấp Y sĩ đa khoa…), có nguyện vọng học liên thông chuyên ngành Hộ sinh để nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm ở lĩnh vực tiềm năng này.

Thực tế tại các cơ sở Y tế, bệnh viện, vai trò của nữ Hộ sinh vô cùng quan trọng. Công cuộc sinh nở của sản phụ có được “mẹ tròn con vuông” hay không là do tay nghề của nữ hộ sinh là yếu tố quyết định hàng đầu. Thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT0BNV của Bộ Y tế – Bộ Nội vụ quy định về nhiệm vụ của nữ hộ sinh như sau:

 • Chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ.
 • Chăm sóc sức khỏe sinh sản tại cộng đồng.
 • Lập kế hoạch, tổ chức khám và quản lý thai đối với sản phụ trong trường hợp sản phụ không thể đến cơ sở y tế.
 • Chủ trì, tổ chức thực hiện sơ cứu, cấp cứu sản khoa, cấp cứu hồi sức sơ sinh ban đầu; báo cáo và phối hợp với bác sĩ phụ trách hoặc chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trên.
 • Truyền thông, giáo dục, tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản.
 • Phối hợp với bác sĩ phân cấp chăm sóc và tổ chức thực hiện chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ.
 • Bảo vệ và thực hiện quyền của người bệnh.
 • Đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nghề nghiệp.

Do đó, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh vừa là trách nhiệm vừa là tiêu chuẩn để bạn đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của xã hội cũng như nâng cao giá trị và giúp bản thân không bị thụt lùi.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Hộ sinh khoảng 1,3 năm

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Hộ sinh khoảng 1,3 năm

Hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018?

Trong bối cảnh từ năm 2021, Bộ Y tế sẽ ngừng tuyển dụng nhân lực ngành Y trình độ Trung cấp, nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Hộ sinh trở thành điều kiện bắt buộc để thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh tìm được việc làm ổn định cho mình, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

Đáp ứng nhu cầu của xã hội và mong muốn học tập của thí sinh, Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 với thời gian học tập rút ngắn và chi phí tiết kiệm.

Những thí sinh đủ điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng Hộ sinh cần làm cho mình một bộ hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh với những loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi liên thông theo mẫu.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương đương.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + học bạ THPT.
 • 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất được đựng trong phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên hệ của người nhận.
 • Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông (đối với thí sinh liên thông chéo ngành).
 • Bản photo công chứng giấy khai sinh + Chứng minh thư nhân dân.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và đóng dấu công chứng của chính quyền địa phương.
 • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh được quyền ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Địa chỉ nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Với phương châm đào sinh viên “Giỏi Y thuật, Sâu Y lý, Giàu Y đức”, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn có chỗ đứng vững chắc trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Y Dược hiện nay với thương hiệu riêng nhờ môi trường học tập – đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị vật chất hiện đại, mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường Y nâng cao tay nghề thực hành và ý thức nghề nghiệp cho sinh viên.

Theo đó, sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, thí sinh gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 02466.895.895 – 0926.895.895.

Nguồn: Trung cấp Y khoa