Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu / Học Trung cấp kĩ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu?

Học Trung cấp kĩ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu?

Trung cấp kĩ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng là một chuyên ngành đào tạo nằm trong hệ thống các ngành trung cấp y khoa về sức khỏe. Đặc điểm của ngành này là trau dồi các kiến thức giúp người học có thể vận dụng các biện pháp trị liệu mà không cần dùng thuốc.

vat-ly-tri-lieu-y-hoc-co-truyen2

Học trung cấp kĩ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu?

Sự khác biệt quan trọng đó là đặc điểm thu hút nhiều người học và vận dụng chữa bệnh trong cuộc sống cũng như tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh.

Kĩ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng là gì?

Được biết đến là một chuyên ngành lâm sàng của y học và là 1 trong 3 bước của y học hiện đại đó là phòng bệnh – chữa bệnh – phục hồi chức năng. Với những liệu pháp vật lý không dùng thuốc mà tác động trực tiếp lên người bệnh như da, xương, huyệt, mạch máu…để điều trị bệnh hoặc những sang chấn của tai nạn…Đây được coi như là phương pháp trị liệu an toàn và hiệu quả.

Bằng những điểm tiêu cực đó ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng đã ra đời. Hiện nay kĩ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng có mặt ở tất cả các bệnh viện trong hệ thông y tế của nước ta. Hơn nữa hàng năm các học viên kĩ thuật vật lý trị liệu được đào tạo ở các hệ trung cấp y khoa cũng khá lớn cung cấp cho nhu cầu nguồn lực tại các bệnh viện.

Hiện nay ngành kĩ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được là ngành học đang thu hút được thí sinh đăng kí bởi  tính ưu việt của nó. Tuy nhiên chí có một số ít các trường được cấp phép đào tạo các chuyên ngành đặc biệt này. Nhiều học sinh có ước muốn theo đuổi có hỏi trên fanpage của nhà trường về địa chỉ học trung cấp kĩ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Hà Nội. Tiện đây chúng tôi xin trả lời các bạn học sinh muốn theo đuổi ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng như sau:

vat-ly-tri-lieu1-1

Các học viên thực tập điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Học trung cấp vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu?

Trường Cao đẳng Y khoa Pasteur Hà Nội hiện tại đăng tuyển sinh trung cấp vật lý trị liệu phục hồi chức năng năm 2017.  Với đối tượng tuyển sinh là các thí sinh trên cả nước có mong muốn, nguyện vọng học trung cấp vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Hiện tại Trường Cao đẳng Y Dược Paseurs bao gồm 2 cơ sở đó là Hà Nội (gấn ngã tư Sở) và Thành Phố Hồ Chí Minh (nằm ở quận Bình Thạnh)

Các hính thức tuyển sinh ngành trung cấp vật lý trị liệu phục hồi chức năng và thời gian tuyển sinh khác nhau như sau:

  • Tuyển sinh đối với hệ tốt nghiệp THCS là 36 tháng.
  • Tuyển sinh đối tượng đã hoàn thành THPT nhưng chưa được công nhận tốt nghiệp là 27 tháng.
  • Tuyển sinh đối tượng đã tốt nghiệp THPT và Bổ túc THPT là 20 tháng.
  • Tuyển sinh với đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học là 12 tháng.
  • Tuyển sinh tốt nghiệptrung cấp, Cao đẳng, Đại học đối với những đối tượng đã tốt nghiệp các ngành đào tạo sức khỏe là 10 tháng.

Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu có lớp học ngoài giờ hành chính?

Trường Cao đẳng Pasteur đào tạo kĩ thuật viện trị liệu phục hồi chức năng.

Nếu bạn có nhu cầu đăng kí theo học Trung cấp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng , xin vui lòng chuẩn bị 1 bộ hồ sơ theo mẫu của Bộ Lao động  Thương binh và Xã hội mới nhất. Hoặc liên hệ theo số điện thoại sau để chúng tôi gọi lại hướng dẫn.

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp vật lý trị liêu phục hồi chức năng, trung cấp dược…năm 2017 

Thí sinh đăng ký học tại Cao đẳng y khoa Pasteur Hà Nội:

Liên hệ: Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn

Thí sinh đăng ký học tại Cao đẳng y khoa Pasteur TP. HCM:

Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Q. Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoa.com