Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Muốn đào tạo Dược sĩ giỏi cần gắn liền với thực tế

Muốn đào tạo Dược sĩ giỏi cần gắn liền với thực tế

Việc đào tạo sinh viên cần gắn liền với thực tế, đặc biệt đối với sinh viên ngành Dược, có như vậy mới đảm bảo được chất lượng đầu ra.

Trên thực tế, Dược sĩ là những người làm công việc bán thuốc cho người bị bệnh, nếu không có quá trình trải nghiệm thực tế khi học tập sẽ dẫn tới nhiều bỡ ngỡ. Dược sĩ ra trường sẽ không có trải nghiệm thực tế, khó có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Đào tạo dược sĩ giỏi phải gắn liền với thực tế

Đào tạo dược sĩ giỏi phải gắn liền với thực tế

Đào tạo cần gắn liền với thực tế

Không riêng gì ngành Dược, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải gắn liền với thực tế. Khi sinh viên học tập trong ngành này, dù ở bậc Đại học, Cao đẳng, hay Trung cấp Dược đều phải được trải nghiệm những kiến thức thực tế. Nếu giảng dạy chỉ mang nặng tính lý thuyết sẽ không thể đào tạo ra được những Dược sĩ chuyên nghiệp.

Đặc biệt đối với các trường Trung cấp Y khoa, càng cần phải gắn liền thực tế với sinh viên. Các trường nên tạo cơ hội cho sinh viên của mình tiếp xúc với thực tế, bằng cách liên kết với các công ty dược phẩm, cho thí sinh có cơ hội có sát, hoặc làm giấy giới thiệu, cho các sinh viên tự tới các cơ sở đến để học tập và nghiên cứu. Tránh tình trạng sinh viên ra trường khó có thể theo sát tình hình thực tế, dẫn tới nhiều bỡ ngỡ.

Đào tạo Dược sĩ chuẩn chất lượng

Đào tạo Dược sĩ chuẩn chất lượng

Ngành Dược vẫn còn thiếu nhân tài

So sánh trong thực tế cho thấy chỉ có 8 nhân viên Y tế phục vụ cho 1 vạn dân ở Việt Nam, vậy đây là con số quá thấp cho thấy không chỉ riêng nhân lực của ngành Dược mà còn của cả toàn bộ ngành Y tế còn đang thiếu hụt trầm trọng. Chính vì nguyên nhân này mà Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục, chủ trương đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đào tạo cho ngành Y Dược.

Tại một số cơ sở như Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, đang mở rộng chương trình đào tạo ngành Dược, nhằm đưa ra xã hội các nhân tài phục vụ cho ngành này. Khi học hệ Trung cấp, thời gian đào tạo ngắn hơn, từ đó giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với ngành nghề mà vẫn có thể học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội. Tại đây sinh viên sẽ được học tập với nhiều giảng viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Không chỉ có vậy, nhà trường luôn trang bị những cơ sở vật chất tốt nhất, giúp sinh viên có thể nâng cao tay nghề thực hành.

Để có thể theo học tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur các thí sinh hãy nộp hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2017 tại:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Trungcapykhoa.com