Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược Pasteur / Hủy bỏ Trung cấp Dược sẽ là thiệt thòi lớn với các nhà tuyển dụng

Hủy bỏ Trung cấp Dược sẽ là thiệt thòi lớn với các nhà tuyển dụng

Theo thống kê, có đến 90% nhân lực làm việc trong ngành Dược có Trình độ Trung cấp. Vì vậy, nếu ngừng tuyển dụng hệ Trung cấp Y Dược sẽ là thiệt thòi lớn với các nhà tuyển dụng.

Hủy bỏ Trung cấp Dược sẽ là thiệt thòi lớn với các nhà tuyển dụng
Hủy bỏ Trung cấp Dược sẽ là thiệt thòi lớn với các nhà tuyển dụng

Trình độ thấp không nói lên năng lực làm việc

Có thể nói, tuy số lượng nhân lực ngành Dược nước ta hiện nay có đến quá nửa là có trình độ Trung cấp Dược nhưng vẫn không thể không thừa nhận những bước tiến vượt bậc của ngành Dược nước nhà. Những loại thuốc mới với tính năng vượt trội liên tục được đưa ra thị trường đáp ứng được nhu cầu cải thiện sức khỏe của toàn xã hội.

Câu nói “trăm hay không bằng tay quen” vẫn đúng trong mọi trường hợp. Mặc dù trình độ thấp, nhưng với kỹ năng bài bản và được đào tạo trong một môi trường Trung cấp chuyên nghiệp, nhân lực ngành Dược hệ Trung cấp vẫn luôn chiếm một ưu thế nhất định và dần có được niềm tin từ quần chúng nhân dân.

Bởi vậy mà số trường Trung cấp Dược vẫn được Bộ GD & ĐT cấp phép hoạt động hàng năm. Vậy, nếu đã cấp phép hoạt động và đào tạo nhưng không cho tuyển dụng nhân lực trình độ này thì liệu có phải thiệt thòi cho học sinh Trung cấp Dược.

Nếu nhìn vào thực trạng nhân lực và sự phát triển của ngành Dược nước ta có thể khẳng định: “Trình độ thấp không thể nói lên năng lực làm việc trong ngành này”. Và nếu hủy bỏ việc tuyển sinh nhân lực hệ Trung cấp Dược thì chắc chắn sẽ là một thiệt thòi lớn cho các nhà tuyển dụng khi phải cải thiện bộ máy và phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.

Nhân lực làm việc trong ngành Dược chủ yếu có trình độ Trung cấp
Nhân lực làm việc trong ngành Dược chủ yếu có trình độ Trung cấp

Trung cấp Dược vẫn sẽ là ngành học đầy hấp dẫn

Đó là một lời khẳng định đã được rất nhiều Hiệu trưởng các trường Y Dược khẳng định. Bởi thời gian học Trung cấp Dược khá ngắn (chỉ mất 2 năm) nên sau khi ra trường, sinh viên có thể vừa làm, vừa học liên thông lên Cao đẳng, Đại học khi có nhu cầu.

Mặt khác, chương trình đào tạo hệ Trung cấp đang được cải thiện hàng năm, những môn học cần thiết cho quá trình làm việc sau này đều được áp dụng và đưa vào giảng dạy. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Dược hoàn toàn có khả năng đáp ứng được mọi yêu cầu dù khắt khe nhất của các nhà tuyển dụng.

Trong một khía cạnh khác, số lượng Trường Cao đẳng, Đại học Dược chính quy vẫn còn quá ít, chỉ tiêu đào tạo hàng năm lại có hạn, vì vậy nếu chỉ tuyển sinh 2 bậc học trên thì việc thiếu trầm trọng nhân lực ngành Dược là không thể tránh khỏi.

Xã hội ngày càng phát triển, những căn bệnh mới cũng đang ngày càng đa dạng và đòi hỏi một đội ngũ ngành Dược đủ dùng để có thể bào chế các liều thuốc mới, hay cũng cần một đội ngũ ngành Dược có trình độ thấp hơn để phân phối và hướng dẫn cho người bệnh sử dụng đúng thuốc, đúng cách giữa muôn vàn loại thuốc.

Vì vậy, việc ngừng tuyển dụng nhân lực hệ Trung cấp Dược trong các bệnh viện, … sẽ là bất khả thi và là một thiệt thòi lớn cho xã hội.

Tư vấn tuyển sinh Trung cấp Y Dược tại Hà Nội
Tư vấn tuyển sinh Trung cấp Y Dược tại Hà Nội

Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp Dược có thể đăng ký xét tuyển tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Trungcapykhoa.com