Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Xu hướng học Trung cấp Dược trước khi học cấp 3

Xu hướng học Trung cấp Dược trước khi học cấp 3

Nhiều bạn trẻ do lực học không được tốt nên sau khi hoàn thành chương trình THCS đã mạnh dạn đăng ký học Trung cấp Dược mà bỏ qua việc học lên bậc THPT.

Thực hiện chủ trương mới mà Bộ Y tế đề ra, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Tuyển sinh Trung cấp Dược áp dụng với cả những đối tượng mới học hết lớp 9 nhằm tạo điều kiện cho các em sớm được tham gia vào thị trường lao động Ngành Dược.

trung cap duoc1
Tuyển sinh Trung cấp Dược xét học bạ từ bậc THCS

Trung cấp Dược giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp

Thay vì cố gắng chạy theo số đông học hết cấp 3 rồi thi trượt kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thì các em nên tự đánh giá về năng lực của bản thân và đưa ra những quyết định chính xác để tương lai không phải hối tiếc. Ngành Dược hiện tại đang cần một số lượng nhân lực cực lớn nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, vì thế nên học Trung cấp Dược ngay khi học hết lớp 9 đôi khi lại trở thành lựa chọn phù hợp đối với nhiều người nhằm giải tải áp lực về nguồn lao động cho Ngành Dược cũng như góp phần vào việc giải quyết vấn nạn thất nghiệp đang xảy ra tràn lan.

Trung cấp Dược xét học bạ THCS năm 2016

Thực tế cho thấy, xu hướng chạy theo bằng cấp đã khiến không ít cử nhân, thạc sĩ Đại học rơi vào tình trạng thất nghiệp, không có nổi một công việc ổn định sau một thời gian dài tốt nghiệp ra trường. Chính vì thế, Bộ Y tế đã cho phép Tuyển sinh Trung cấp Dược theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS, mở ra con đường mới cho các em lựa chọn mà không bị bó buộc vào những lối mòn trước đó.

Hoàn thiện chương trình bổ túc văn hóa khi học Trung cấp Dược

Đối với những học viên mới hoàn thành chương trình học tập bậc THCS khi theo học tại Trường Trung cấp Dược ngoài việc được trau dồi những kiến thức chuyên Ngành còn được bổ sung kiến thức văn hóa để hoàn thiện chương trình bổ túc văn hóa giúp các em dễ dàng tiếp thu khối lượng kiến thức khổng lồ của Ngành Dược, cũng như trao đến các em cơ hội được học liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học khi có nhu cầu.

duoc-si-nha-thuoc-chi-can-hoc-trung-cap-duoc
Trung cấp Dược đào tạo Dược sĩ xuất sắc

Thời gian học Trung cấp Dược năm 2016

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược được chia thành nhiều trường hợp áp dụng cho từng đối tượng:

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Bác sĩ, Dược sĩ, Y sỹ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Kỹ thuật Phục hình răng, Y tế dự phòng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật…)

Địa chỉ nộp hồ sơ Trung cấp Dược Hà Nội

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

trung cap duoc

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc