Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Phân luồng tuyển sinh Trung cấp Dược xét học bạ THCS

Phân luồng tuyển sinh Trung cấp Dược xét học bạ THCS

Thực tế cho thấy, có nhiều em học sinh vì những lí do khác nhau mà không thể tiếp tục học lên THPT. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thực hiện chủ trương phân luồng Tuyển sinh Trung cấp Dược đối với học sinh mới học hết lớp 9 nhằm tạo điều kiện cho các em sớm được tham gia vào thị trường lao động.

Trung cấp Dược tuyển sinh học sinh THCS

Chủ trương phân luồng học sinh THCS của Bộ Y là vấn đề đang được quan tâm và chú trọng. Lợi ích thấy rõ trước mắt đó là nâng cao được hiệu quả của nền giáo dục đất nước, tạo ra nhiều con đường để học sinh có thể lựa chọn mà không còn bị bó buộc quá nhiều vào con đường mòn trước đó. Xu hướng chạy theo bằng cấp khiến cho hàng trăm nghìn cử nhân, thạc sĩ Đại học đang rơi vào tình trạng thất nghiệp trong khi đó việc quyết định học Trung cấp Dược sau khi học hết bậc THCS đem lại rất nhiều lợi ích nhưng lại chỉ vì những định kiến xã hội cũ mà bị bỏ qua.

trung-cap-duoc-tuyen-sinh-thcs
Trung cấp Dược tuyển sinh học sinh THCS

Giảm thiểu sự lãng phí nguồn nhân lực xã hội

Học Trung cấp Dược ngay khi học xong lớp 9 không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người nhưng với những cá nhân có năng lực học tập hạn chế thì đây có thể là bước ngoặt thay đổi cuộc đời các em. Trung cấp Dược xét tuyển thí sinh từ bậc THCS sẽ giảm thiểu đi sự lãng phí nguồn nhân lực cho xã hội cũng như giảm đi gánh nặng cho gia đình. Thay vì cố gắng chạy theo số đông học THPT để rồi thi trượt trong kì thì tốt nghiệp cấp 3 thì hãy đưa ra lựa chọn phù hợp với chính bản thân mình. Học Trung cấp Dược ngay khi học xong lớp 9 sẽ giúp các em học sinh sớm được làm quen với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, có thể nhanh chóng có kỹ năng tay nghề giúp ích cho gia đình và xã hội.

Bổ sung kiến thức văn hóa khi học Trung cấp Dược

Với những học sinh có nhu cầu học Trung cấp Dược ngay khi vừa học xong lớp 9 thì trong quá trình học Dược sĩ tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur sẽ được bổ sung kiến thức văn hóa để hoàn thiện nốt những môn cơ bản nhằm đảm bảo kiến thức khi tham gia vào thị trường Ngành Dược và đủ điều kiện đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược nếu có nhu cầu giúp nhiều học sinh có lực học trung bình vẫn có cơ hội được bước chân vào giảng đường các Trường Đại học, Cao đẳng.

hoc-trung-cap-duoc-de-b-sung-kien-thuc
Học Trung cấp Dược được bổ sung kiến thức bậc THPT

Thời gian đào tạo Dược sĩ trình độ Trung cấp chuyên nghiệp

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Bác sĩ, Dược sĩ, Y sỹ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Kỹ thuật Phục hình răng, Y tế dự phòng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật…)

Địa chỉ Trường Trung cấp Dược tại Hà Nội

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

tuyen-hoc-sinh-truot-tot-nghiep-thpt-2016

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc