Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược Pasteur / Trung cấp Dược liệu có còn đủ hấp dẫn thí sinh?

Trung cấp Dược liệu có còn đủ hấp dẫn thí sinh?

Trung cấp Dược liệu có còn đủ hấp dẫn thí sinh khi mà quy định ngừng nhận sinh viên Y dược hệ Trung cấp công tác tại các bệnh viện sắp được thực thi?

Trung cấp Dược liệu có còn đủ hấp dẫn thí sinh?
Trung cấp Dược liệu có còn đủ hấp dẫn thí sinh?
l

Trung cấp Dược không bao giờ là lỗi thời

Đây là lời khẳng định đã được rất nhiều báo đài đưa ra khi mà nhu cầu học tập và nhu cầu về nhân lực ngành này đang tăng lên chóng mặt. Trong khi các trường Đại học Dược, Cao đẳng Dược uy tín không đủ để cung ứng nhân lực cho ngành này thì đâu đó vẫn còn thiếu rất nhiều nhân lực và buộc phải bổ sung trình độ Trung cấp Dược.

Số lượng sinh viên Cao đẳng Dược, Đại học Dược là vô cùng hạn chế, một năm chỉ có duy nhất một đợt tuyển sinh sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT được diễn ra, vì vậy không quá khó hiểu khi nhân lực ngành này thiếu nhiều đến vậy.

Trong khi đó, hệ Trung cấp Dược được phép tuyển sinh và bổ sung liên tục sinh viên hàng tháng, vậy nên, nếu nói đại đa số nhân viên công tác trong ngành Dược có trình độ Trung cấp là hoàn toàn có thể tin.

Mặt khác, ngành Dược là một ngành khá khác biệt so với ngành khác, ngành Dược luôn không ngừng phát triển và hội nhập. Trong khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu nhân lực ngành ngày càng nhiều khi mà nhu cầu dùng thuốc, khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng cao.

Điều đó đòi hỏi phải có một đội ngũ nhân lực thật đông đảo, từ các dây truyền sản xuất thuốc trong các công ty, xí nghiệp cho đến việc cung ứng thuốc ra thị trường. Nhưng Đại học Dược hay Cao đẳng Dược không đáp ứng đủ thì buộc các doanh nghiệp phải nhận và đào tạo nhân lực trình độ Trung cấp.

Trung cấp Dược là nguồn nhân lực chính của nhà tuyển dụng
Trung cấp Dược là nguồn nhân lực chính của nhà tuyển dụng

Ngoài ra, sau khi học Trung cấp Dược, thí sinh có thể liên thông trực tiếp lên Đại học ngay sau khi hoàn thiện đủ hồ sơ mà không cần đợi đủ 36 tháng như trước. Vì vậy, nếu ngừng nhận hệ Trung cấp Dược, thí sinh vẫn có thể học liên thông để bổ sung trình độ.

Hơn nữa, nếu ngừng nhận Trung cấp Y Dược, sẽ là một thiệt thòi lớn với các nhà tuyển dụng vì công việc ngang nhau nhưng mức lương doanh nghiệp phải trả sẽ thấp hơn so với trình độ khác.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược năm 2016?

Nếu thí sinh đam mê ngành Dược và muốn tham gia vào hệ thống ngành Dược nước nhà có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để đăng ký xét tuyển vào Trung cấp Dược như sau:

  • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp năm 2016 theo mẫu chung của Bộ GD & ĐT.
  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH của thí sinh (nếu có)
  • 02 bản sao Học Bạ photo công chứng.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) kèm phong bì dán sẵn tem thư có ghi rõ số điện thoại của người học.
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu
  • Giấy tờ ưu tiên (nếu có)
Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược
Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược

Văn phòng tuyển sinh Trung cấp Dược tại Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Trungcapykhoa.com