Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Kỳ thi THPT: Thí sinh “khoanh bừa” một đáp án có được 25% điểm số?

Kỳ thi THPT: Thí sinh “khoanh bừa” một đáp án có được 25% điểm số?

Thông qua buổi họp tư vấn kỳ thi THPT năm 2017, Bộ GD&ĐT đã gỡ rối nhiều băn khoăn, trăn trở của các thí sinh. Trong đó có câu hỏi: “Liệu trong bài thi trắc nghiệm, thí sinh “khoanh bừa” chỉ một đáp án có được 25% điểm số?

Tại chương trình tư vấn trong hội trường, các thí sinh tập trung nhiều câu hỏi liên quan đến những điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm nay, cụ thể là lo ngại về lựa chọn nhiều nguyện vọng nhưng những nguyện vọng đầu tiên bị rớt, bài thi tổ hợp là như thế nào, điểm liệt trong bài thi tổ hợp…

Thí sinh “khoanh bừa” một đáp án có được 25% điểm số?

Thí sinh tìm hiểu về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Một học sinh ở Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân, quận Thủ Đức thắc mắc: Năm nay, tỷ lệ đáp áp A, B, C, D có giữ nguyên 25% điểm số như mọi năm nữa không? Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Đã có sự thay đổi về tỷ lệ điểm số các đáp án. Nếu các thí sinh chọn xuyên suốt một đáp áp trong bài thi thì không vi phạm quy chế thi, nhưng mà sẽ không thể đạt số điểm 25% của bài thi. Vì vậy thí sinh phải cân nhắc về vấn đề này.

Đây là năm đầu tiên thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký vào các ngành, trường mình mong muốn, đồng thời thí sinh đăng ký nguyện vọng trước khi thi và được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi để tăng cơ hội trúng tuyển.

Chia sẻ về vấn đề này, Thạc sĩ Lê Hồng Khanh, Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cho rằng: Thí sinh không nên đăng ký tràn lan các nguyện vọng mà ngay từ khi đăng ký thi, các em phải xác định được đam mê của mình và phải tìm hiểu kỹ về ngành, trường mình muốn theo học.

Những lưu ý trong việc đăng ký nguyện vọng

Mục đích của quy chế thi, tuyển sinh năm nay vẫn là làm sao chọn được ngành phù hợp với năng lực, sở trường và niềm đam mê của các em học sinh. Vì vậy, việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi là yếu tố phụ trợ để thí sinh trước đó đăng ký vào các ngành, trường vượt quá sức của mình có thể đăng ký lại cho phù hợp.

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh để đăng ký môn thi cho phù hợp

Các em phải lưu ý, năm nay số nguyện vọng không hạn chế, cho nên trong số các nguyện vọng đó, các em chọn những trường có điểm thi cao một chút và cả thêm trường chỉ thông qua hình thức xét tuyển như các trường Trung cấp Y Dược để sau này các em không phải điều chỉnh nữa”.

Liên quan đến những thắc mắc về việc thi theo tổ hợp, Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Hầu hết các trường đều bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển mới, do vậy các em cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh từ các trường để đăng ký môn thi cho phù hợp.

Chọn bài thi nào để có thể đăng ký vào ngành mong muốn là điều rất quan trọng mà các em cần lưu ý. Tiếp đến các em cần cân nhắc số lượng nguyện vọng và thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng để có thể trúng tuyển đúng ngành yêu thích.

Ngoài tư vấn từ các lãnh đạo của Bộ, chuyên gia hướng nghiệp, các thí sinh còn được tư vấn từ đại diện các trường đại học và hơn 100 gian hàng tuyển sinh về phương án tuyển sinh chính thức của trường trong năm nay với những điều chỉnh về phương thức xét, ngành và bậc đào tạo, chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển, tiêu chí phụ trong xác định điểm chuẩn….

Cùng với những thông tin về tuyển sinh, các thí sinh còn được tư vấn về những tình huống cụ thể, về tinh thần chuẩn bị ôn thi, tâm lý thi tuyển. Tất cả cho các thí sinh có thể đạt kết quả thi cao nhất.

Nguồn: Trungcapykhoa.com