Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Thời Sự / Tốt nghiệp THCS học trung cấp Xét nghiệm là hướng đi đem lại nhiều giá trị

Tốt nghiệp THCS học trung cấp Xét nghiệm là hướng đi đem lại nhiều giá trị

Giờ đây không cần đợi tốt nghiệp THPT để thi lên Đại học, sau khi tốt nghiệp THCS bạn có thể chọn học Trung cấp xét nghiệm bởi đây cũng là hướng đi đem lại nhiều giá trị lợi ích và ổn định công việc.

Tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THCS

Tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THCS

9 lợi ích khi tốt nghiệp THCS đi học Trung cấp Y Dược ngành xét nghiệm

Thứ nhất, thay vì học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học trung cấp nghề (tổng cộng 5 năm) mới lấy được bằng thì học sinh mới tốt nghiệp THCS chỉ cần học từ 2,5 đến 3 năm để hoàn tất chương trình học Trung cấp Xét nghiệm.

Thạc sĩ Lê Hồng Khanh – Phó hiệu trường trường Trung cấp Y Khoa Pasteur chia sẻ: “Tại trường chúng tôi, tỷ lệ học sinh học hết lớp 9 đi học bậc Trung cấp Xét nghiệm là tương đối cao. Tất cả các em đều được phụ huynh đưa đến tìm hiểu và lựa chọn ngành học. Chúng ta phải nhìn rõ vấn đề, chính bản thân các trường trung cấp Y Dược có những lợi ích không thể phủ nhận, nên việc ủng hộ hay không ủng hộ xuất phát từ tâm lý bằng cấp của người lớn. Và khi người lớn nhận ra bằng cấp không đồng nghĩa với việc làm ổn định, tự khắc họ sẽ chọn con đường khác hiệu quả hơn”.

Thứ hai, học sinh được học với những giảng viên – nghệ nhân đầu ngành, thành công trong nghề nghiệp và những người nổi tiếng của công chúng có trình độ tham gia giảng dạy.

Thứ ba, văn bằng nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược hệ chính quy hay Văn bằng 2 Trung Cấp Y Dược với 70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết được đan xen với nhau. Đây là phương pháp dạy học tích cực, lấy người học làm trung tâm nhằm phát huy tính chủ động, sang tạo của người học.Phương pháp thực học, thực nghiệm giúp Sinh viên ngành xét nghiệm hình thành tay nghề cao ngay từ khi còn học tập tại trường, đủ bản lĩnh để thăng tiến trong môi trường chuyên nghiệp mà không lo bị đào thải.

Thứ tư, thụ hưởng đúng triết lý đào tạo Học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để làm người trên tinh thần xây dựng cho học sinh giá trị giáo dục là quy trình rèn luyện việc tự học, tự nâng cao tay nghề và ý thức tự học suốt đời.

Thứ năm, được tích hợp thêm các môn kỹ năng mềm, như giải quyết phàn nàn, làm việc nhóm, nghệ thuật nói trước công chúng, kỹ năng tạo mối quan hệ, ca múa hát tập thể, giảng dạy nội dung phòng chống tham nhũng… Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp Trung cấp xét nghiệm của học sinh.

Thứ sáu, học sinh học hệ Trung cấp Xét nghiệm được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho nghề nghiệp sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học Trung cấp Xét nghiệm, học sinh có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí khi tham gia học tiếp liên thông ngay tại bậc cao đẳng nghề.

Học Trung cấp Xét nghiệm có nhiều lợi ích

Học Trung cấp Xét nghiệm có nhiều lợi ích

Về vấn đề này, bà Trần Thị Cẩm Ngân – Phó tổng giám đốc công ty truyền thông giải trí và du lịch Việt Nam – nhận định: “Có một thực tế là tại Việt Nam, nhiều người chạy đua nhau lên THPT, thi ĐH đơn giản vì tấm bằng có giá mà không biết mình học để làm gì. Nhà nước đang khuyến khích học sinh tốt nghiệp THCS hoặc học dang dở THPT đi học trung cấp Y Dược. Chúng tôi luôn đánh giá cao những người biết chọn trường, chọn ngành sớm. Họ biết mình là ai, mình muốn gì và mình phải làm như thế nào. Nhiều người đến xin việc mà không hiểu rằng chúng tôi sẵn sàng trả lương cao cho một người biết làm việc chứ không cần những tấm bằng chỉ biết nói”.

Thứ bảy, điểm khác biệt là tại trường Trung cấp Y Khoa Pasteur, sinh viên sẽ được đào tạo song song hệ hoàn chỉnh văn hóa THPT (theo hướng giảm tải, chuẩn hóa tinh gọn) và hệ chuyên ngành. Như vậy, sau 2,5 – 3 năm em sẽ nhận 2 văn bằng (văn bằng tốt nghiệp trung cấp xét nghiệm chính quy và giấy chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT).

Thứ tám, học sinh được quyền dùng bằng trung cấp xét nghiệm chính quy để đăng ký dự thi đại học chính quy (thay cho bằng THPT) theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Học sinh không bị áp lực vì được miễn tham gia kỳ thi tốt nghiệp bậc trung học phổ thông.

Học viên Trung cấp xét nghiệm không lo… thiếu việc làm

Nhiều năm qua, trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã đóng vai trò tích cực trong việc cung cấp đội ngũ y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng chất lượng. Nhờ chương trình đào tạo thực tế, bám sát yêu cầu của từng ngành nghề cụ thể nên học viên vững chuyên môn và đáp ứng ngay nhu cầu của ngành y tế.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, sinh viên chuyên ngành Trung cấp Xét nghiệm Y học được trang bị kiến thức, kỹ năng về nhiều lĩnh vực như : Xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch, phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, xét nghiệm vi khuẩn học, tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, … Sự đa dạng của ngành nghề chính là lợi thế để Kỹ thuật viên Xét nghiệm tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi ra trường.

Ngoài ngành xét nghiệm, nhà trường còn đào tạo đa dạng các ngành nghề như: Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền, Phục hình răng, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ Đa khoa, Kĩ thuật hình ảnh, Hộ sinh.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm năm 2018

Để trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm với một tương lại cơ hội nghề nghiệp vững vàng, thăng tiến. Bạn có thể đăng kí lớp học Trung cấp Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur – Số 101 Tô Vĩnh Diện – P.Khương Trung – Q.Thanh Xuân – TP.Hà Nội.

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Pasteur : 024.62.96.62.96- 09.8259.8259

Hoặc bạn có thể click vào đây để : Đăng kí tuyển sinh trực tuyến.

Nhà Trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm các lớp học trong giờ hành chính ( hệ chính quy) và ngoài giờ hành chính ( Văn bằng 2 Trung cấp xét nghiệm), nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần.