Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hộ Sinh / Trung cấp Hộ sinh năm 2018 vẫn là ngành hot thu hút nữ giới

Trung cấp Hộ sinh năm 2018 vẫn là ngành hot thu hút nữ giới

Ngành Y nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng nằm trong top 10 ngành nghề hot nhất năm 2017 dự đoán trong năm 2018, Trung cấp Hộ sinh sẽ là ngành có sức hút mạng với nữ giới.

Ngành Hộ sinh là một trong những ngành hot được nhiều thí sinh đăng ký 2017

Ngành Hộ sinh là một trong những ngành hot được nhiều thí sinh đăng ký 2017

Trung cấp Hộ sinh: Ngành Hot 2017 và tiếp tục tạo sức hút lớn năm 2018

“Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa” đây là câu nói đã được truyền miệng từ rất lâu đời. Từ xưa ngành y, dược luôn là ngành nghề hot nhất và cho đến tận bây giờ nó vẫn chưa hết hot. Sức khỏe luôn được con người quan tâm hàng đầu nên những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe luôn được nhiều người lựa chọn.

Theo trang tin tức tuyển dụng Vieclam24h.com, Năm 2017 trong ngành Y ta không thể không nhắc đến lĩnh vực Hộ sinh. Với thời gian học tập ngắn nhưng lại được trạu dồi kiến thức, kĩ năng bài bản Trung cấp Hộ sinh được coi là một trong những hướng đi mang lại cơ hội việc làm cao, giải quyết tình trạng thất nghiệp (thực trạng xã hội thất nghiệp ngày càng nhiều). Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng là giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì ngành hộ sinh đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong bộ phận Y tế. Minh chứng rõ nhất là việc tổ chức Y tế thế giới WHO đã đánh giá ngành hộ sinh là một trong những ngành trụ cột trong lĩnh vực Y tế tại mỗi quốc gia. Vì thế trong năm 2017 hoặc những năm tiếp theo từ năm 2018 những trường đào đào tạo hộ sinh đang có sức hút rất lớn với các bạn nữ sinh đặc biệt là Trung cấp Hộ sinh.

Hộ sinh là ngành đặc thù phù hợp với nữ giới

Sinh viên theo học Trung cấp Hộ sinh sau khi ra trường không chỉ làm công việc của các bà đỡ mà còn đảm nhiệm những công việc khác liên quan tới công tác tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé.

Vói sự khéo léo, cẩn thận, chu đáo được đào tao chuyên sâu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để có thể chăm sóc sản phụ trước khi sinh và chăm sóc sản phụ sau sinh và trẻ sơ sinh. Cùng với đôi bàn tay khéo léo và sự tận tụy với công việc ngành nữ hộ sinh đã làm thu hút một lượng lớn nữ giới theo học ngành này.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay thì việc sinh sản trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và song song với nó không thể thiếu vai trò của các nữ hộ sinh.

Nữ hộ sinh có vai trờ lớn trong việc hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến khám điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

– Chuẩn bị các công đoạn đỡ đẻ, chuẩn bị để thăm khắm thai, các công cụ dụng cụ bổ trợ, theo dõi khi sản phụ chuyển dạ…

– Thực hiện chuẩn bị, chính xác y lệnh của bác sĩ điều trị. Thường xuyên theo dõi tình trạng của sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo các sĩ điều trị khi có diễn biến bất thường xẩy ra…

– Bảo quản các thiết bị, hồ sơ bệnh án, các tài sản. Nghiêm túc thực hiện các quy định của khoa

– Tham gia nghiên cứu khoa học, hướng dẫn thực tập viên theo sự phân công của trưởng khoa.

– Có thể nói ngành Nữ hộ sinh được đóng vai trò không thể thiếu trong công tác chăm sóc, theo dõi, điều trị trong bênh viện và là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ bác sĩ điều trị.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Theo học Trung cấp Hộ sinh ở đâu uy tín, chất lượng

Ngành hộ sinh là ngành học mà không nhiều trường đào tạo, nên việc lựa chọn trường đào tạo ngành hộ sinh các bạn cần phải cân nhắc lựa chọn đúng trường đào tạo uy tín và chất lượng. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong số ít những trường có đào tạo trung cấp hộ sinh. Là một trường hàng đầu về tuyển sinh và đào tạo trong lĩnh vực Y khoa, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội và nhiều ngành nghề khác nhau trên cả nước. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo nữ Hộ sinh với chuyên môn cao, kĩ năng tay nghề vững vàng và phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức phục vụ nhân dân. Sau khi tốt nghiệp trung cấp hộ sinh các bạn sẽ được cấp bằng chính quy và được phép học liên thông lên trình độ cao đẳng, đại học theo quy chế.

Như vậy, dù là ngành chỉ phù hợp với phái nữ nhưng vai trò của ngành hộ sinh lại vô cùng quan trọng đối với xã hội. Các bạn nữ sinh có tình yêu và đam mê với ngành hộ sinh hãy tự tin theo đuổi ước mơ của mình. Bởi vì xã hội ngày càng phát triển thì các nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe càng gia tăng và nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành hộ sinh càng nhiều. Vì thế tốt nghiệp trung cấp hộ sinh các bạn sẽ dễ dàng xin được công việc theo đúng chuyên môn của mình.

Năm 2018 Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh hệ chính quy và Văn bằng 2 theo hình thức xét tuyển.

Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh học ngoài giờ hành chính

Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh học ngoài giờ hành chính

Thí sinh có nhu cầu học tập, làm hồ sơ và gửi về địa chỉ: Trung cấp Y Hà Nội – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, hà Nội.

Điện thoại: 024.62.96.62.96- 09.8259.8259