Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Trung cấp Y biến giấc mơ trở thành hiện thực

Trung cấp Y biến giấc mơ trở thành hiện thực

Ngành Y là một nghề vất vả so với các ngành nghề khác. Nhưng đối với các bạn trẻ có đam mê với nghề Y thì họ sẵn sàng đem hết sức mình cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân loại.

Rất nhiều người yêu thích và mơ ước trở thành một cán bộ Y tế phục vụ trong Ngành Y, nhưng đâu phải ai cũng đủ khả năng bước chân vào cánh cửa Đại học. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình một phương án an toàn và thiết thực để biến giấc mơ trở thành sự thật bằng việc đăng ký học Trung cấp Y.

trung cap y
Trung cấp Y biến giấc mơ trở thành hiện thực

Trung cấp Y xét tuyển học bạ THCS

Đối với mỗi người, khi quyết định theo đuổi Ngành Y thì bản thân đã sẵn sàng đối mặt với những khó khăn vất vả mà Nghề Y đem lại. Đại học xưa nay được coi là con đường duy nhất để đem lại một tương lai ổn định. Nhưng giờ đây mọi thứ đã thay đổi, học Trung cấp Y vẫn có thể theo đuổi đam mê của bản thân, vẫn có thể biến ước mơ ấp ủ bao lâu trở thành hiện thực bởi Trung cấp Y tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS.

Trung cấp Y đào tạo theo khung chương trình chuẩn Bộ Y tế

Tuy điều kiện xét tuyển dễ dàng nhưng không vì thế mà Trung cấp Y thực hiện lỏng lẻo trong quá trình đào tạo nhân lực. Học Trung cấp Y học viên sẽ được giảng dạy theo đúng chương trình chuẩn Bộ Y tế, cung cấp những kiến thức chuyên sâu trong Ngành Y nhằm tạo dựng cho các em một nền tảng vững chắc để mai sau khi ra trường làm việc một cách hiệu quả.

trung-cap-y-khoa-pasteur-mien-hoc-phi-nam-2016
Trung cấp Y đào tạo theo khung chương trình chuẩn Bộ Y tế

Cơ hội việc làm khi học Trung cấp Y

Thực tế cho thấy, tất cả những khối ngành liên quan tới sức khỏe đều đang thiếu nhân lực một cách trầm trọng và Ngành Y cũng không nằm ngoại lệ. Thế nên, cơ hội nghề nghiệp của người học Trung cấp Y hay Đại học Y cũng cao gần như nhau. Ngoài ra, học Trung cấp Y sau khi tốt nghiệp còn có thể nâng cao trình độ học vấn khi đăng ký dự thi liên thông Đại học nếu có nhu cầu và đạt đủ điều kiện mà Bộ GD&ĐT đề ra.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y năm 2016

  • Học 3 năm: Với thí sinh đã tốt nghiệp THCS từ năm 2016 trở về trước.
  • Học 2 năm 3 tháng: Với thí sinh không đỗ tốt nghiệp THPT năm 2016 trở về trước.
  • Học 2 năm: Với thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2016 trở về trước.
  • Học 12 tháng: Với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên tính đến thời điểm thí sinh đăng ký học. Bằng này là bằng thuộc nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe. Ví dụ: Kỹ thuật, cơ khí, sư phạm, công nghệ thông tin ….
  • Học 10 tháng: Với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành sức khỏe như: Dược sĩ, hoặc học chuyển đổi Văn bằng 2 từ Y sĩ đa khoa sang Hộ sinh ….

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y năm 2016

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

giang-vien-truong-y-khoa

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295