Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hãy luôn tự hào vì mình là sinh viên Ngành Y

Hãy luôn tự hào vì mình là sinh viên Ngành Y

Thời khắc để các bạn trẻ đưa ra quyết định quan trọng đang ngày một gần kề, có người tỏ ra hào hứng nhưng cũng có không ít thí sinh cảm thấy lo lắng khi lựa chọn Ngành Y để theo học. Bởi họ sợ nhiệt huyết, đam mê sẽ giảm dần đi khi tình trạng Y đức của Y Bác sĩ đang dần xuống cấp cho dù điều ấy chỉ chiếm một phần rất nhỏ.

111

Dẫu cho hàng ngày phương tiện truyền thông vẫn liên tiếp lên án về sự xuống cấp về Y đức của những cán bộ Y tế nhưng ngoài kia vẫn còn rất nhiều các Y sĩ đa khoa, Bác sĩ đang ngày đêm tận tụy hết lòng vì bệnh nhân. Họ hy sinh thời gian nghỉ ngơi của bản thân, hi sinh niềm hạnh phúc lớn lao được chung vui bên gia đình thay vào đó là những ca trực, thâu đêm suốt sáng trong bệnh viện, cơ sở y tế để theo dõi người bệnh. Chưa kể đến, có những người chấp nhận rời xa nơi đô thị phồn hoa để đi tới các vùng cao, vùng xa xôi của tổ quốc để chữa bệnh, để chăm lo cho sức khỏe của đồng bào.

Hãy tin tưởng vào truyền thống tốt đẹp của Ngành Y tế nước nhà

Chẳng phải ngẫu nhiên mà những người làm việc trong Ngành Y luôn được người dân mến yêu và thậm chí còn coi như những vị bồ tát sống, những thiên thần áo trắng luôn đem đến niềm tin, sự sống cho những mảnh đời bất hạnh không may bị bệnh tật viếng thăm. Từ xưa đến nay, những thế hệ đi trước đã luôn cố gắng nỗ lực dành chọn tâm huyết của mình cho Nghề Y, họ tin tưởng vào Nghề nghiệp mình đã lựa chọn, tin vào lý tưởng của đảng và nhà nước hướng tới mục tiêu quốc thái dân an.

222
Hãy luôn tự hào vì mình là sinh viên Ngành Y

Những con người ấy chính là tấm gương sáng, bức tượng đài tồn tại vĩnh cửu để thế hệ sau này noi theo. Vậy nên, chúng ta, những thế hệ đi sau phải luôn giữ vững được tinh thần, ngày ngày củng cố niềm tin vào xã hội, vào người dân và cả bản thân mình. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể vượt qua được những khó khăn trong công việc, vượt lên trên những rào cản của xã hội để cống hiến hết sức mình trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân loại.

Hãy luôn tự hào vì mình là sinh viên Ngành Y

Dù ở thời điểm hiện tại, bạn có đang là một sinh viên trường Đại học Y danh tiếng hay đang ngồi trên giảng đường Trung cấp Y thì chúng ta đều phải nhớ rằng không phải tự nhiên mà Ngành Y được coi là một nghề đầy vinh quang và cao quý, để được như vậy thì những Y Bác sĩ cần phải chịu khó phấn đấu, cố gắng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, lối sống, cách xử sự với bệnh nhân, mới có thể xứng đáng với trọng trách mình đang mang trên mình.

333

Một cán bộ Y tế xuất sắc chỉ giỏi về chuyên môn, kỹ năng tay nghề mà còn cần có Y đức. Do đó, nếu đang là sinh viên theo học Ngành Y các bạn cần không ngừng nỗ lực để có thể luôn tự hào khi mình là sinh viên Ngành Y, tự hào khi được đóng góp công sức vào công việc có ý nghĩa quan trọng đối với cả xã hội.