Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Vất vả nghề Y Khoa

Vất vả nghề Y Khoa

Nghề Y luôn được xem là nghề cao quý được cả xã hội kính trọng, dù bạn học Trung cấp Y hay Đại học Y thì khi ra trường chỉ cần khoác trên mình chiếc áo blouse thì trọng trách mà bạn phải gánh vác vẫn luôn nặng nề. Đó là những vất vả riêng mà những người học Ngành Y sẽ phải vượt qua.

Tiếp xúc trực tiếp với bệnh dịch

Trọng trách của người cán bộ Y tế là chăm nom tới sức khỏe cho nhân dân, giúp đỡ người bệnh vượt qua bệnh tật. Hằng ngày, những Bác sĩ, Y sĩ đa khoa và điều dưỡng phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với vô số người bệnh khiến họ luôn trong tình trạng nguy hiểm rình rập.

Vất vả nghề Y Khoa
Làm Nghề Y trọng trách mà bạn phải gánh vác vẫn luôn nặng nề

Có lẽ, phải thực sự yêu nghề, sẵn sàng hi sinh bản thân để kiểm soát bệnh dịch, đem lại bình yên cho cuộc sống của người dân  thì mới có thể vượt qua được những khó khăn khi làm nghề Y.

Nguy cơ lây nhiễm cao

Cũng vì phải liên tục tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nên những người làm việc trong Ngành Y sẽ phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao từ chính các bệnh nhân mà mình chữa trị. Vì thế, sinh viên Ngành Y trong quá trình học tập đều được tiếp thu kiến thức về phòng chống lây nhiễm để có thể bảo vệ tốt cho chính bản thân mình bởi đôi khi chỉ một bất cẩn nhỏ người khám bệnh sẽ vô tình bị nhiễm bệnh mà không hề mong muốn như chạm tay vào mũi kim, vết thương trên tay hoặc cơ thể chạm phải vết máu của người bệnh… Do đó đây là kỹ năng cần thiết mà mỗi người Y bác sĩ, điều dưỡng đều được rèn luyện khi ngồi trên giảng đường Đại học hay Trung cấp Y.

sinh-vien-trung-cap-y-khoa-pasteur-ha-noi
Học Ngành Y phải vừa có kỹ năng vừa có đạo đức

Làm việc trong môi trường có nhiều độc hại

Ngày nay, việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào Ngành Y đã giải quyết được rất nhiều khó khăn cho đội ngũ Y Bác sĩ. Nhưng có những việc vẫn phải cần đến bàn tay con người, những con người ngày đêm nghiên cứu đối diện với các hóa chất, sinh phẩm, chất khử, chất tẩy rửa, rác thải bệnh viện… độc hại. Do đó, để bảo vệ cho chính bản thân mình thì những người đã và đang có ý định theo Ngành Y hãy nhanh chóng rèn luyện cho mình tính cẩn thận, tập trung cao độ và sự chính xác trong mọi việc, bảo vệ an toàn cho bản thân để có thể dành cả cuộc đời cống hiến cho xã hội cũng chính là bổn phận mà mỗi cán bộ Ngành Y Khoa cần làm.

Thu nhập chưa xứng đáng?

Vất vả là vậy, khó khăn là thế nhưng  nhưng không ai dám nói làm nghề Y sẽ nhanh giàu. Ngay cả trên giảng đường Trung cấp Y các em sinh viên đã được giảng dạy kỹ lưỡng về đạo đức nghề nghiệp, hiểu được giá trị Y đức của người cán bộ Y tế. Lý do mà các Y Bác sĩ vẫn ngày đêm miệt mài làm việc không phải ở giá trị vật chất mà họ sẽ nhận mà ở sự tự hào, niềm hạnh phúc khi chứng kiến người bệnh của mình khỏe mạnh trở lại. Đó là những điều mà chỉ có những người làm trong Ngành Y mới có được.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

tuyen-sinh-trung-cap-y-duoc-pasteur

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc