Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Cần có cái nhìn đúng đắn về Trung cấp Dược

Cần có cái nhìn đúng đắn về Trung cấp Dược

Không ít người khi nghe đến 2 từ Trung cấp Dược đều tỏ ra không mấy quan tâm, bởi họ cho rằng trình độ Trung cấp sao sánh được với việc sở hữu tấm bằng Cao đẳng, Đại học. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, nhất là trong thời điểm hiện tại.

Nhu cầu nhân lực Ngành Dược vô cùng lớn

Bất cứ một ngành nghề nào có liên quan tới sức khỏe của con người sẽ luôn cần nguồn lao động dồi dào để có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội. Và Ngành Dược cũng không ngoại lệ, số lượng Dược sĩ được đào tạo hàng năm quá ít khiến tình trạng thiếu hụt nhân lực Ngành Dược ngày một gia tăng.

Sống trọn với đam mê Nghề Dược
Nhu cầu nhân lực Ngành Dược vô cùng lớn

Chính vì vậy, việc tăng cường đầu tư và chú trọng vào công tác đào tạo Dược sĩ là điều cấp thiết mà các nhà quản lý cần phải thực hiện. Thực tế cho thấy, dù là trình độ Trung cấp Dược hay Cao đẳng, Đại học thì việc sinh viên ra trường đã ngay lập tức được các nhà tuyển dụng để mắt tới là một điều vô cùng hiển nhiên.

Trung cấp Dược phù hợp với nhiều đối tượng

Nếu việc bước chân vào cánh cửa các Trường Đại học chuyên Ngành Dược là việc quá khó khăn thì Trung cấp Dược như một giải pháp cứu vãn tình thế cho những thí sinh yêu thích Ngành Dược nhưng khả năng không đủ để thi đỗ Đại học. Điều kiện Tuyển sinh Trung cấp Dược hoàn toàn đơn giản, xét tuyển học bạ từ bậc THCS trở lên, phù hợp với nhiều đối tượng.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược ngắn hạn và linh hoạt

Việc mở rộng đối tượng xét tuyển dẫn đến việc cần phải phân chia thời gian đào tạo sao cho phù hợp với trình độ của từng học viên. Trong đó:

  • Học 3 năm: Áp dụng cho những đối tượng mới chỉ hoàn thành chương trình THCS (lớp 9. Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Hệ đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho những học viên đã học xong lớp 12 nhưng chưa thi đỗ tốt nghiệp THPT, BTVH. Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Hệ đào tạo 2 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3
  • Hệ đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các đối tượng đã từng tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Kỹ thuật Phục hình răng, Y tế dự phòng…).
  • Hệ đào tạo 12 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng không nằm trong nhóm ngành sức khỏe.

thoi-gian-dao-tao-trung-cap-duoc-linh-hoat

Học Trung cấp Dược đem lại một tương lai bền vững

Với tình hình hiện tại thì có thể khẳng định rằng những người theo học Nghề Dược tỉ lệ thất nghiệp vô cùng thấp, vì vậy học viên theo học Trung cấp Dược sẽ có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với thu nhập khá và ổn định. Đó là lý do mà không ít các cử nhân, thạc sĩ sẵn sàng vứt bỏ tấm bằng Đại học của mình để chọn học Văn bằng 2 Trung cấp Dược nhằm sửa chữa sai lầm của mình trong quá khứ, đồng thời tự tạo dựng cho mình một tương lai ổn định và bền vững hơn.

Địa chỉ học Trung cấp Dược Hà Nội

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

tuyen-sinh-trung-cap-duoc-hoc-nam-2016

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc