Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Thời Sự / Trung cấp Y học về “văn hoá phong bì” trong ngành Y tế như thế nào?

Trung cấp Y học về “văn hoá phong bì” trong ngành Y tế như thế nào?

Ước mơ được mặc chiếc áo blouse màu trắng tinh khôi để làm việc trong ngành y của nhiều học sinh THPT sẽ trở thành hiện thực khi các bạn đăng ký học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

“Em muốn học Trung cấp Y Hà Nội để trở thành Thầy thuốc chữa bệnh cứu người” là ước mơ trong sáng, đáng quý của nhiều học sinh THPT đang chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016. Chiếc áo blouse trắng luôn gợi lên hình ảnh những thiên thần khoác áo trắng cứu giúp những người không may mắc bệnh.

Trung cấp Y học về “văn hoá phong bì” trong ngành Y tế như thế nào?

Đạo đức nghề Y của sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Niềm tin về nghề y, ngành y và lương tâm của các thầy thuốc – người nắm giữ hoạ phúc của người dân đang được hun đúc trong những buổi học đạo đức nghề y của sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Tấm gương y đức sáng ngời của Bác sĩ Louis Pasteur – người đạt nền móng cho Y học hiện đại Việt Nam vẫn được dạy hàng ngày cho mỗi sinh viên Y khoa Pasteur lần đầu đặt chân đến giảng đường y khoa. Trong quá trình học, các Dược sĩ, Bác sĩ giảng viên giàu kinh nghiệm của Trường Y khoa Pasteur không chỉ dạy cho các sinh viên Y khoa về kiến thức Y học hiện đại hay Y Dược học cổ truyền mà còn thường xuyên trao đổi với các em về vấn đề y nghiệp từ những viên thuốc, hộp thuốc hết hạn chúng “hồi sinh”, sẽ gieo rắc hiểm nguy cho bao người bệnh.

Rồi những hình ảnh rung mình về việc tẩy rửa các dụng cụ y tế không đúng quy cách, rác thải y tế đáng bị tiêu huỷ nhưng lại bị tuồn ra ngoài bị báo chí phanh phui làm chạnh lòng những thầy thuốc chân chính.

Sinh viên Y khoa nói không với “văn hóa phong bì”

Rồi một vấn nạn của ngành y tế xóa mãi chưa được đó là “văn hóa phong bì”. Muốn được các Trung cấp Y sĩ làm công tác Điều dưỡng chăm sóc nhiệt tình thì phải có “văn hoá cám ơn”.  Bác sĩ chuẩn bị lên lịch phẫu thuật thì người bệnh mới rỉ tai hỏi bệnh nhân cũ nên “cám ơn như thế nào?”. Không thể trách các Bác sĩ, Y sĩ đa khoa được vì họ có đòi hỏi gì đâu? Chỉ trách người bệnh cứ theo vết xe đổ mà đi làm hư một bộ phận không các thầy thuốc.

Trung cấp Y học về “văn hoá phong bì” trong ngành Y tế như thế nào?

Câu chuyện về “phong thư cảm ơn” dường như là chủ đề muôn thuở bên cạnh chiếc giường bệnh. Suy nghĩ phải có “thư cảm ơn” thì mới được thăm khám, chữa trị, chăm sóc tốt đã ăn sâu vào suy nghĩ của không ít người bệnh. Thế nên, cứ vào bệnh viện là nhiều người thậm chí chưa biết kết quả xét nghiệm bệnh gì? Bệnh nặng hay nhẹ? Điều trị ra sao? Phải ở nội trú hay ngoại trú? đã đi hỏi để gặp nhân viên Y tế “nhờ vả” để người thân gia đình mình được thực sự quan tâm hơn bệnh nhân khác.

Trên thực tế ở nhiều bệnh viện, chiếc phong bì hoàn toàn không có tác dụng! Đó là khẳng định của các Bác sĩ, Giảng viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã từng nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội. Tuy nhiên, tâm sự quan điểm về chiếc “phong thư cám ơn” của bệnh nhân, Thầy Phương cho biết, “Thư cảm ơn” của người bệnh đó là tuyệt vời vì đó là tình cảm mà sau khi các thầy thuốc đã hết lòng cứu chữa giúp người bệnh hồi phục khỏe mạnh. Đó hoàn toàn là tấm lòng, tình cảm của người nhà bệnh nhân và bệnh nhân đối với cán bộ y tế. . Tuy vậy, các giảng viên thầy thuốc Trường Y khoa Pasteur luôn căn dặn sinh viên “thầy thuốc tương lai” không bao giờ được vì “không có phong thư cảm ơn” của người bệnh mà bán rẻ lương tâm người thầy thuốc.

Nghề Y rất đáng trân trọng, đáng được ngợi ca

Vẫn còn rất nhiều người làm nghề y tận tâm đang cống hiến hết mình trong cuộc đấu tranh sinh tồn giữa sự sống và cái chết của người bệnh. Nghề Y rất đáng trân trọng, đáng được ngợi ca! Sinh viên Y khoa Pasteur hãy chăm chỉ học tập để trở thành Thầy thuốc không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn giàu lòng yêu nghề, yêu đồng loại. Nếu có tấm lòng nhân ái, phù hợp với nghề y. Hãy đăng ký học các chuyên ngành sau:

  • Y sĩ đa khoa.
  • Y sĩ Y học cổ truyền.
  • Điều dưỡng đa khoa.
  • Kỹ thuật Phục hình răng (Nha sĩ).
  • Kỹ thuật Hình ảnh Y học (Siêu âm, X quang).
  • Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  • Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.
  • Trung cấp Dược Hà Nội
  • Trung cấp Hộ Sinh

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

xet-tuyen-trung-cap-y

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc