Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Trung cấp Y tế học đường có được hưởng phụ cấp lương?

Trung cấp Y tế học đường có được hưởng phụ cấp lương?

Tôi tốt nghiệp Văn băng 2 Trung cấp Y Khoa Pasteur hiện tại đang là nhân viên Y tế trường học và được hưởng lương theo trình độ Trung cấp bậc 2. Tôi muốn hỏi liệu với trình độ bằng cấp hiện tại tôi có được hưởng thêm lương phụ cấp không?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo Điểm Đ, E Khoản 1, Điều 2 Nghị định số: 17/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định tiền lương tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang có hệ số lương từ 2,34 trở xuống, thì đối tượng áp dụng là người làm việc theo HĐLĐ trong các cơ quan, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội theo quy định tại Nghị định số: 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp; Và người làm việc theo chế độ HĐLĐ trong số lượng người làm việc được cấp có thẩm quyền giao của đơn vị sự nghiệp công lập và hội có tính chất đặc thù.

van-bang-2-trung-cap-y
Trung cấp Y tế học đường sẽ được hưởng phụ cấp lương

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Trung cấp Y được tăng 8% mức lương

Căn cứ vào quy định nêu trên nếu bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Y thì bạn sẽ thuộc đối tượng lao động theo diện hợp đồng được quy định tại Nghị định số: 68/2000/NĐ-CP thì bạn thuộc đối tượng được tăng thêm tiền lương bằng 8% mức lương hiện hưởng.

Cụ thể theo Điều 3 Nghị định này quy định: Người có hệ số lương từ 2,34 trở xuống quy định tại Khoản 1, Điều 2 được tăng thêm tiền lương bằng 8% mức lương hiện hưởng (gồm hệ số lương theo ngạch, bậc, chức vụ, chức danh hiện hưởng nhân mức lương cơ sở), cụ thể như sau:

Mức tiền lương tăng thêm hàng tháng

=

Hệ số lương theo ngạch, bậc, chức vụ, chức danh

x

Mức lương cơ sở 1.150.000 đồng/tháng

x

8%

Tiền lương tăng thêm tại Khoản 1 Điều này không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm Ngành Y tế và tính các loại phụ cấp lương.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường chuyên ngành về đào tạo Y khoa, đội ngũ giảng viên nhiều Bác sĩ chuyên khoa, Thạc sĩ, Tiến sĩ Y học, Phó Giáo sư không chỉ giỏi Y thuật, mà đều là những giảng viên có tâm huyết với nghề giúp các em hiểu rằng nghề y là một cao quý rất được xã hội trọng vọng, cơ hội việc làm cao khi nước ta còn thiếu nhân lực cho ngành y tế. Người học khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong lĩnh vực Y khoa với mức thu nhập và các phúc lợi khá tốt.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

van-bang-2-trung-cap-y2

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.