Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Y Sĩ Y Học Cổ Truyền / Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Hà Nội

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Hà Nội

Ngày nay, Y học hiện đại ngày càng phát triển, việc kết hợp giữa Đông Y và Tây Y đang được áp dụng khá phổ biến đem lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc và điều trị sức khỏe người bệnh. Chính vì thế, Trung cấp Y học cổ truyền đang được nhiều người lựa chọn.

y-hoc-co-truyen.2
Kết hợp giữa Đông Y và Tây Y đang được áp dụng khá phổ biến

Nhiệm vụ của Y sỹ Y học cổ truyền

 • Chẩn đoán và xử lý các bệnh thường gặp và các trường hợp cấp cứu thông thường bằng YHCT
 • Định hướng chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa
 • Chỉ định và đánh giá được một số xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản phục vụ cho chẩn đoán các bệnh thông thường
 • Thực hiện được một số thủ thuật trong điều trị của YHCT
 • Đề xuất những biện pháp thích hợp để chăm sóc nâng cao sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.
 • Phát hiện sớm các dịch bệnh và tham gia phòng chống dịch bằng YHCT
 • Tham gia đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Lý do nên học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền

Tồn tại và phát triển từ hàng ngàn năm qua, Ngành Y học cổ truyền giờ đây đã trở thành một trong những ngành nghề quan trọng, đóng vai trò mật thiết trong lĩnh vực Y tế.  Nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo phương pháp Y học cổ truyền đang tăng cao nhưng số lượng người theo học lại không nhiều dẫn tới sự thiếu hụt Y sỹ Y học cổ truyền trầm trọng. Điều này đã mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho những sinh viên học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền. Ngoài ra, Y sỹ Y học cổ truyền cũng là người làm những công việc liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người nên hiển nhiên mức thu nhập mà họ nhận được cũng hoàn toàn xứng đáng với trọng trách gánh trên vai.

y-hoc-co-truyen1
Ngành Y học cổ truyền giờ đây đã trở nên quan trọng trong lĩnh vực Y tế

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền

Những người muốn trở thành Y sỹ Y học cổ truyền phải đăng ký học ở Trường Y Khoa với thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm theo từng đối tượng. Cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…học Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2 chính quy).
 • Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
 • Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
 • Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền Hà Nội

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

y-hoc-co-truyen

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.