Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Văn bằng 2 Trung cấp Xét nghiệm tuyển thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung bình không?

Văn bằng 2 Trung cấp Xét nghiệm tuyển thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung bình không?

Nhận thấy ngành Xét nghiệm có tiềm năng phát triển lớn nên em muốn học văn bằng 2 Trung cấp Xét nghiệm. Nhưng với tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Kinh tế loại Trung bình thì em có đủ điều kiện để học không?

Ngành Xét nghiệm đang thiếu hụt nguồn nhân lực

Ngành Xét nghiệm đang thiếu hụt nguồn nhân lực

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã nhận được câu hỏi của bạn gửi về cho nhà Trường, với thắc mắc “bằng tốt nghiệp Trung bình có thể học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm không?” của bạn được chúng tôi giải đáp như sau:

Vai trò quan trọng của ngành Xét nghiệm y học với ngành y tế

Y học hiện đại ngày càng phát triển thì càng đòi hỏi có sự ứng dụng các trang thiết bị và công nghệ tiên tiến vào trong lĩnh vực chẩn đoán, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho con người, kỹ thuật xét nghiệm y học ra đời cũng để đáp ứng mục tiêu cao cả đó. Mục tiêu của người Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học không chỉ là phát hiện, chẩn đoán mà còn giúp các bác sĩ tiên lượng và điều trị bệnh cho mọi người. Ngày nay, nhu cầu làm xét nghiệm không chỉ dành riêng cho người bệnh mà ngay cả những người khỏe mạnh cũng có xu hướng tiến hành các xét nghiệm y tế để bảo vệ sức khỏe của mình.

Sau khi ra trường, người kỹ thuật viên xét nghiệm có thể làm việc tại các khoa xét nghiệm tại các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến cơ sở, các phòng xét nghiệm tại các Trung tâm y tế dự phòng cấp huyện, tỉnh, phòng xét nghiệm tại các viện vệ sinh dịch tễ hoặc các cơ quan/tổ chức có hoạt động xét nghiệm về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng…

Theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội mới, cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, nhất là tại thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là thăm khám, chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y Dược ngành Xét nghiệm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y Dược ngành Xét nghiệm 2018

Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm tuyển thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung bình không?

Các bạn trẻ có đam mê với Y Dược và có mong muốn theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học có thể lựa chọn cho mình một lối đi khác dễ dàng hơn sau khi đã tốt nghiệp ngành nghề khác. Hiện nay, để phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành y – Dược, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh rất nhiều chuyên ngành đào tạo Y – Dược chính quy, đảm bảo nguồn nhân lực sau khi ra trường luôn đáp ứng được các yêu cầu của Bộ, đạt chuẩn tay nghề, xứng ngang tầm với các trường Cao đẳng, Đại học khác. Năm 2018, nhà Trường tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm Y học trên toàn quốc với hình thức là xét tuyển, đối tượng tuyển sinh là những người đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác. Sau thời gian đào tạo tại Trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm và được phép liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ngay để nâng cao giá trị bằng cấp và năng lực chuyên môn của bản thân nếu đảm bảo đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông theo quy định hiện hành.

Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm năm 2018 học trong thời gian bao lâu?

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng người học cụ thể mà có những mốc thời gian khác nhau, cụ thể:

  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi ngành nghề.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Xét nghiệm năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Xét nghiệm năm 2018

Hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm năm 2018 sau khi chuẩn bị xong gửi về địa chỉ:

Địa chỉ tuyển sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.6296.6296 – 09.8259.8259