Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa học 1 năm làm trợ thủ đắc lực Bác sĩ

Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa học 1 năm làm trợ thủ đắc lực Bác sĩ

Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa đảm nhiệm các công việc như tiếp nhận bệnh nhân, làm hồ sơ bệnh án, ghi chép đơn thuốc, lên lịch tái khám cho người bệnh và hỗ trợ bác sĩ khám chữa bệnh.

tuyen-sinh-van-bang-2-trung-cap-y-nam-2017
Tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y năm 2017

Sự phát triển nhanh chóng của hệ thống các bệnh viện tư cùng với nhu cầu rất lớn của các Trung tâm Y tế xã phường ở các địa phương đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho các thí sinh học chuyển đổi ngành Y sĩ đa khoa hệ văn bằng 2 thời gian đào tạo 01 năm ngoài giờ hành chính.

Y sĩ đa khoa: Nghề Y không bao giờ thất nghiệp

Y sĩ đa khoa là sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ đã tốt nghiệp có bằng từ trình độ trung cấp chuyên nghiệp hoặc trung cấp nghề trở lên nhưng có ai đam mê công việc trong môi trường y tế, mong muốn được làm việc với với đội ngũ bác sĩ ở các cơ sở Y tế trong và ngoài nước.

Theo học văn bằng 2 Y sĩ đa khoa Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, sinh viên sẽ được tiếp xúc với bệnh nhân mỗi ngày khi các bạn đi thực tập, thực tế tại các cơ sở Y tế, Bệnh viện để có kỹ năng làm việc thực tế. Do đó, kỹ năng đầu tiên mà người học ngành Y sĩ đa khoa cần có chính là sự kiên nhẫn, sự nhẫn nại trong giao tiếp, biết lắng nghe người bệnh để có sự ghi chép bệnh án chính xác, hỗ trợ bác sĩ trong công tác thăm khám bệnh.

Sự cẩn trọng và tính nhẫn nại là tiêu chuẩn quan trọng nhất đối với người muốn làm việc trong ngành y. Đặc biệt, Y sĩ đa khoa không chỉ là cán bộ Y tế mà còn là thư ký Y khoa, là người trực tiếp đánh máy kết quả khám chữa bệnh vào hồ sơ Bệnh án theo Y lệnh Bác sĩ nên đòi hỏi tính cẩn trọng, tỉ mỉ, hạn chế tối đa những sai sót không đáng có tránh gây hiểu lầm cho bệnh nhân và làm sai lệch phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ.

Tuy môi trường Bệnh viện làm việc áp lực lớn nhưng với tình trạng các bệnh viện lớn ở các Thành phố lớn luôn quá tải như hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng Y sĩ đa khoa làm trợ thủ cho Bác sĩ rất lớn và điều đó khiến ngành Y sĩ đa khoa có lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với các bạn trẻ vì ra trường dễ xin việc, thu nhập khá cao so với mặt bằng chung ngành Y tế.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là mội trong những Trường có uy tín hàng đầu trong đào tạo Y sĩ đa khoa, bài bản, chuyên sâu trong nhiều năm qua đã được nhiều cơ sở Y tế, Bệnh viện trong cả nước luôn đánh giá cao. Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Hàng năm nhu cầu tuyển dụng Y sĩ đa khoa làm thư ký Y khoa hay còn gọi là trợ thủ cho Bác sĩ trong ngành Y tế rất lớn. Đặc biệt, những Y sĩ đa khoa chuyên nghiệp được cung ứng cho các bệnh viện lớn ở các tỉnh, thành phố đã giúp đội ngũ Bác sĩ hoàn thành tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ người dân.

y-duoc-2311-ngoisao-vn-w420-h252
Đào tạo Y sĩ đa khoa gắn liền với thực hành bệnh viện

Chính vì vậy nhiều sinh viên tốt nghiệp Y sĩ đa khoa văn bằng 2 Trường Trung cấp Y Dược Pasteur đã được tuyển dụng vào các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội, Tp HCM như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Từ Dũ… còn các cơ sở Y tế chăm sóc sức khoẻ như Trung tâm Y tế, Trung tâm làm đẹp Spa thì hàng năm đều đến tận Nhà Trường để tuyển dụng khi biết các em tốt nghiệp ra trường.

Vì vậy, Y sĩ đa khoa có thể khẳng định là một bộ phận nhân lực Y tế không thể thiếu tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm spa chăm sóc sức khoẻ góp phần đáng kể vào công tác nâng cao chất lượng dịch vụ ngành y đang muốn hướng tới.

Mô hình Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa thời gian học lý thuyết chiếm 30% còn 70% thời gian học là thực hành lâm sàng, thực tế trong các cơ sở Y tế khám chữa bệnh. Trường Trung cấp Y Dược Pasteur là đơn vị áp dụng thành công mô hình xen kẽ trong việc đào tạo Y sĩ đa khoa làm công tác khám chữa bệnh và Thư ký Y khoa, một loại hình nhân sự trợ thủ giúp cho Bác sĩ hoàn toàn công việc. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực Y tế chất lượng, 100% sinh viên văn bằng 2 Y sĩ đa khoa sau khi hoàn thành khóa học tại Trường Trung cấp Y Dược Pasteur đều tìm được việc làm phù hợp tại các cơ sở Y tế như phòng khám đa khoa, Bệnh viện, Trung tâm chăm sóc sức khoẻ.

Thời lượng đào tạo của khóa học văn bằng 2 Y sĩ đa khoa là 10 tháng dành cho người đã tốt nghiệp có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học nhóm ngành sức khoẻ như: Trung cấp Dược, Cao đẳng điều dưỡng….

Thời lượng đào tạo của khóa học văn bằng 2 Y sĩ đa khoa là 12 tháng dành cho người đã tốt nghiệp có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học không thuộc nhóm ngành sức khoẻ mà học các ngành như kinh tế, tài chính, sư phạm, nhạc hoạ….

Sau khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng Y sĩ đa khoa hệ văn bằng thứ 2, đủ điều kiện công tác trong lĩnh vực khám chữa bệnh ngành y hoặc có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học Y chuyên ngành Bác sĩ đa khoa khi đủ điều kiện liên thông theo quy định của Bộ Y tế.

trung-cap-y-khoa-pasteur-ha-noi
Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội

Địa chỉ học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tại: Địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 024.66.895.895 – 09.2859.8259.