Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Y sĩ đa khoa giới thiệu các loại vitamin phòng ngừa ung thư

Y sĩ đa khoa giới thiệu các loại vitamin phòng ngừa ung thư

Theo nghiên cứu của các Y sĩ đa khoa đã chứng mình được một số loại Vitamin đặc biệt có thể làm giảm nguy cơ bị các khối u ác tính.

Vitamin B (Folat)

Một số nghiên cứu, các chuyên gia trong Ngành Y chỉ ra rằng hấp thu đủ vitamin B giúp dự phòng ung thư đại trực tràng, phổi, tụy, vú và các loại ung thư khác bằng cách ngăn chặn sự phân chia các  tế bào bất thường, vốn là chỉ báo các tế bào ung thư. Vitamin B có trong rau bina, đậu đen, măng tây, cải bruxen và rau diếp.

Vitamins & minerals
Một số loại Vitamin đặc biệt có thể làm giảm nguy cơ ung thư

Vitamin C

Nghiên cứu trước đây cho thấy những người có đủ loại dưỡng chất tăng cường miễn dịch này từ hoa quả và rau có nguy cơ bị ung thư phổi, vú và đại tràng thấp hơn. Ớt đỏ là nguồn vitamin C rất tốt, chỉ cần ½ cốc ớt ngọt tươi cung cấp hơn 150% nhu cầu vitamin C của bạn. Ngoài ra, vỏ một số loại trái cây họ cam quýt, những lát dâu tây hoặc bông cải xanh cũng cung cấp nhiều vitamin C.

Vitamin D

Các Y sĩ Trung cấp nhận thấy điều thú vị khi tìm hiểu về địa lý và nguy cơ ung thư. Những người ở vùng phía Nam, nơi nhiều ánh sáng mặt trời hơn có tỷ lệ mắc bệnh và chết vì ung thư thấp hơn. Vì da người sản sinh vitamin D trong phản ứng với ánh nắng mặt trời, các nhà nghiên cứu đặt giả thuyết rằng dưỡng chất này có thể đóng vai trò phòng ngừa ung thư.

Y sĩ đa khoa giới thiệu các loại vitamin phòng ngừa ung thư
Vitamin D có thể có công dụng phòng ngừa ung thư

Cho đến nay, tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng, vú, tuyến tiền liệt và ung thư tụy có liên quan tới hấp thu đủ vitamin. Để tăng cường hấp thu loại vitamin này, bạn cần ăn nhiều cá béo như cá hồi, cá ngừ, uống sữa có bổ sung hoặc nước cam. Mặc dù ánh sáng mặt trời tiếp xúc với da tạo ra nhiều vitamin D hơn, nhưng bạn cần hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và sử dụng kem chống nắng cả ngày nắng và không nắng để phòng ngừa các dạng ung thư da phổ biến. Hãy bổ sung vitamin D nếu bạn cần tăng cường hàm lượng vitamin này.

Vitamin E

Y sĩ cho rằng Vitamin E đóng vai trò là một chất chống oxy hóa giúp phục hồi các tế bào vốn bị tổn thương theo thời gian. Các chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Nhưng mặc dù các nhà khoa học cho rằng vitamin E có thể phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt, nhiều nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin E thực sự có thể tăng tỷ lệ phát triển bệnh này ở nam giới.

Y sĩ đa khoa giới thiệu các loại vitamin phòng ngừa ung thư
Chuyển đổi văn bằng 2 Y sĩ đa khoa

Vitamin E có thể được hấp thu qua chế độ ăn uống lành mạnh. Hãy bổ sung hạnh nhân, hạt hướng dương.

Theo: Báo sức khỏe