Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Y sĩ liệt kê những bộ phận “vô dụng” nhất trên cơ thể

Y sĩ liệt kê những bộ phận “vô dụng” nhất trên cơ thể

Trong cơ thể con người mỗi bộ phận đều mang một chức năng nhất định.Tuy nhiên, Y sĩ đa khoa cho rằng do quá trình tiến hoá chưa hoàn thiện, cơ thể con người cũng có những cơ quan dường như “vô dụng”.

Mí mắt thứ 3

Bạn có thể không để ý, song mỗi người đều có mí mắt thứ 3. Hãy mở to và nhìn kỹ một chút dưới hai mí mắt. Ở bên phải trong góc ngay sát bên tuyến nước mắt của bạn là mí mắt thứ 3. Chúng không có tác dụng gì song vẫn tồn tại.

Y sĩ liệt kê những bộ phận “vô dụng” nhất trên cơ thể
Mỗi người đều có mí mắt thứ 3

Mí mắt thứ 3 cũng được phát hiện ở nhiều loài động vật khác nhau như gà, thằn lằn và cá mập. Đây được coi là dấu vết còn sót lại trong quá trình tiến hoá của các loài động vật.

Lông ngực

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong Ngành Y, từ 3 triệu năm trước, tổ tiên của loài người bắt đầu từ loài vượn người là loài động vật nhiều lông lá. Đặc điểm đó còn để lại dấu vết ảnh hưởng tới con người hiện đại ngày nay. Nếu như lông mao ở các vùng trên cơ thể đều có tác dụng khá rõ ràng là giúp đẩy mạnh khả năng tiết mồ hôi thì phần lông ngực lại gần như vô dụng bởi chúng không hề tăng khả năng tiết mồ hôi cho cơ thể.

Xoang mũi

Chính các bác sĩ cũng chưa thực sự hiểu rõ về xoang mũi và tác dụng của nó mặc dù ai cũng có phần xoang ở mũi. Không mang lại tác dụng gì, song xoang mũi lại là nơi rất dễ bị viêm nhiễm, dẫn tới hậu quả viêm xoang gây cản trở hô hấp và gây ảnh hưởng tới sức khoẻ hệ hô hấp của con người. Ngoài ra, tình trạng viêm xoang còn có thể gây tác động đến mắt, thay đổi giọng nói và phát âm.

Y sĩ liệt kê những bộ phận “vô dụng” nhất trên cơ thể
Các bác sĩ cũng chưa thực sự hiểu rõ về xoang mũi và tác dụng của nó

Nấm sùi vòm họng

Không chỉ không mang lại tác dụng gì, Y sĩ cho biết sự có mặt nấm sùi vòm họng còn khiến tích tụ thêm vi khuẩn trong vòm họng, làm gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho vòm họng. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, nấm sùi vòm họng xuất hiện từ khi đứa trẻ lên 7 tuổi. May mắn là khi về già, nấm sùi vòm họng dần lặn đi và biến mất.

Amiđan

Amiđan là một dạng tương tự như nấm sùi vòm họng và xuất hiện ở hai bên sườn của vòm họng ở dạng các nốt nhỏ giống như mụn. Amiđan rất dễ bị viêm nhiễm và vỡ ra gây đau rát ở phần họng. Viêm amiđan là một trong những vấn đề rắc rối đối với trẻ nhỏ và không ít người lớn. Tuy nhiên, thật may mắn là bạn chỉ gặp các vấn đề rắc rối với amiđan cho tới khi bạn trên 30 tuổi.

Răng khôn

Răng khôn là chiếc răng hàm mọc ở cuối hàm răng. Sau khi toàn bộ hệ thống răng hàm đã mọc đủ, răng khôn gần như không còn tác dụng gì bởi công việc nghiền nát thức ăn đã được thực hiện trọn vẹn bởi răng hàm. Tuy vậy, Nha sĩ cảnh báo răng khôn vẫn mọc và có thể gây ra tình trạng đau đớn, viêm lợi kéo dài, thậm chí gây hiện tượng mọc lệch, mọc xiên ngoài hàm rất nguy hiểm.

Y sĩ liệt kê những bộ phận “vô dụng” nhất trên cơ thể

Đốt sống cụt

Là một trong những bộ phận vô dụng nhất trong cơ thể, bởi đốt sống cụt là di tích còn sót lại của phần đuôi do quá trình tiến hoá không hoàn thiện của tổ tiên loài người.

Ruột thừa

Y sĩ Trung cấp lý giải về ruột thừa là đoạn ruột hữu ích trong những năm đầu đời bởi nó giúp hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn. Song về sau, đoạn ruột này ngày càng teo đi, do chúng ta ăn ngày càng nhiều thức ăn hơn và nhiệm vụ hấp thụ dinh dưỡng chính do phần ruột non và ruột già thực hiện.

Nguồn: suckhoevadoisong.vn