Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Y sĩ liệt kê những nguyên nhân gây ung thư não

Y sĩ liệt kê những nguyên nhân gây ung thư não

U não là một bệnh nghiêm trọng có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào và do nhiều yếu tố gây ra. Y sĩ đa khoa sẽ liệt kê những nguyên nhân gây nên khối u não để giúp bạn phòng ngừa.

Y sĩ đa khoa liệt kê những nguyên nhân gây u não
U não xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào do nhiều nguyên nhân gây ra

Di truyền

Di truyền có thể là nguyên nhân chính gây u não. Nếu bạn có các triệu chứng của hội chứng Turcot hoặc u sợi thần kinh, bạn có nguy cơ cao hơn bị u não.

Phơi nhiễm với phóng xạ

Bất kỳ phương pháp điều trị phóng xạ nào trong Ngành Y thực hiện ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể đều làm tăng nguy cơ phát triển khối u não.

Ung thư các bộ phận khác của cơ thể

Khối u thứ phát trong não có thể là kết quả của sự lan rộng các tế bào ung thư ở những bộ phận khác của cơ thể tới não. Bệnh nhân bị ung thư (ung thư vú, ung thư thận, phổi vv…) dễ có nguy cơ bị u não hơn.

Độ tuổi

Trên thực tế, trong một số trường hợp, trẻ em cũng bị khối u não. Nhưng theo kinh nghiệm của Y sĩ Trung cấp thì bệnh này chủ yếu xảy ra ở người lớn. Nguy cơ mắc bệnh tăng lên khi bạn già đi. U màng não là một loại u não phổ biến, xuất hiện chủ yếu ở phụ nữ.

Y sĩ đa khoa liệt kê những nguyên nhân gây u não
Nguy cơ mắc bệnh ung thư não tăng lên khi bạn già đi

Bức xạ từ đồ gia dụng

Nhiều đồ gia dụng trong nhà cũng phát ra trường điện từ và bức xạ. Điện thoại di động, lò vi sóng và các đường dây điện thông thường nằm trong số đó.

Tiền sử gia đình

Nếu gia đình bạn có tiền sử bị bệnh u não thì bạn có nguy cơ cao hơn mắc bệnh. Trong trường hợp này, Y sĩ khuyên bạn nên nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa thần kinh trước khi quá muộn, nhất là khi thấy các dấu hiệu: đau đầu nghiêm trọng tăng dần, có vấn đề về thị lực, nôn, rối loạn thính giác, khó nói, thậm chí có bất cứ thanh đổi nào về tính cách và hành vi. Bạn không nên chờ đợi cho đến khi triệu chứng nặng thêm hoặc tự ý uống thuốc mà nên đến bác sĩ để tìm nguyên nhân thực sự và cách chữa trị.

Nếu có niềm đam mê với Ngành Y, có mong muốn học Trung cấp Y hãy liên hệ Khoa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Y sĩ đa khoa liệt kê những nguyên nhân gây u não

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nguồn: suckhoedoisong.vn