Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Trung cấp Dược đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp năm 2016

Trung cấp Dược đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp năm 2016

Mỗi năm, số lượng Dược sĩ ra trường lên đến hàng trăm nghìn người nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu xã hội. Để khắc phục tình trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực ngành Dược, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo Tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2016.

Cơn khát nguồn nhân lực ngành Dược

Theo ước tính, thời gian tới ngành Dược cần khoảng 25.000 cử nhân dược sĩ , tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược trong nước đang thiếu rất nhiều.

Trung cấp Dược đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp năm 2016
Số lượng Dược sĩ vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu xã hội

Có lẽ, không cần phải để ý đến những con số thống kê cụ thể vẫn có thể dễ dàng nhận ra ngành Dược chưa thể đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng. Thực trạng này kéo dài trong nhiều năm qua mà các nhà quản lý vấn đang loay hoay tìm lời giải đáp.

Trung cấp Dược lời giải cho nguồn nhân lực ngành Dược

Phương án giải quyết vấn đề từ gốc vẫn là tăng cường đào tạo nguồn nhân lực Ngành Dược cả về chất lượng lẫn số lượng  tương xứng với nhu cầu từ xã hội. Chương trình đào tạo cần chú trọng đến thực hành. Đặc biệt là với ngành học cần những kỹ năng thực tế và khả năng linh hoạt trong xử lý tình huống như ngành Dược thì càng phải được quan tâm nhiều hơn mới có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

Trung cấp Dược đào tạo gắn liền với thực hành

Theo khảo sát của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur, nhiều bạn trẻ tốt nghiệp Đại học khi vào làm tại các công ty vẫn rất lúng túng, ngô nghê với các tình huống trong công việc. Cũng có ít người đáp ứng được yêu cầu về kĩ năng hành nghề.  Nhận thấy được tầm quan trọng của kỹ năng tay nghề Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã xây dựng lên khung chương trình đào tạo chuẩn, không chỉ cung cấp cho học viên lượng kiến thức cơ bản về Dược phẩm  mà còn gắn liền với thực hành bào chế thuốc, phân loại thuốc…Nhất là  khi hiện tại các nhà quản lý thường có xu hướng tuyển dụng các bạn học Trường Trung cấp Dược nhiều hơn bởi các bạn được thực hành nhiều, có kinh nghiệm thực tế.

Trung cấp Dược đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp năm 2016
Trung cấp Dược đào tạo gắn liền với thực hành

Học Trung cấp Dược ở đâu chất lượng?

Hiện nay, có nhiều Trường đa ngành không chuyên sâu đào tạo nhóm ngành sức khoẻ nhưng cũng tham gia đào tạo Dược sĩ, do vậy, để lựa chọn cho mình một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy chuyên ngành Dược học chất lượng tốt là một điều vô cùng cần thiết. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tự hào là một trong những cơ sở đào tạo uy tín tại địa bàn Hà Nội, Nhà trường luôn chú trọng tới việc đào tạo một cách bài bản và ưu tiên thực hành kỹ năng tay nghề nhằm giúp sinh viên được vận dụng lý thuyết vào thực tế nghề nghiệp. Ngoài ra, sinh viên của trường còn được đào tạo nhiều kỹ năng về tin học ứng dụng, tiếng Anh chuyên ngành để có thể lĩnh hội được kiến thức trên thế giới, mở rộng cơ hội việc làm.

Thời gian học Trung cấp Dược năm 2016

Để bổ sung thêm nhân lực cho ngành Dược, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur  liên tục Tuyển sinh đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp với thời gian học áp dụng cho từng đối tượng như sau:

  • 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

Chức danh sau khi tốt nghiệp: Dược sĩ Trung cấp

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Dược năm 2016

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trung cấp Dược đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp năm 2016

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc